Chó nhà phản đòn, tử chiến nảy lửa khiến báo hoa mai bất ngờ

  •  
  • 455

Bị báo hoa mai phục kích, tấn công bất ngờ từ phía sau, chó nhà đã vùng dậy phản đòn và tạo ra cái kết cực khó tin.

Trong clip, một con chó nhà đang đi lang thang trên đồi thì bất ngờ bị một con báo hoa mai tấn công từ phía sau.

Con báo hoa mai đã thể hiện sự vượt trội của mình so với đối thủ khi hoàn toàn áp đảo thế trận. Tưởng chừng cái chết chỉ còn là vấn đề thời gian đối với con chó đáng thương thì một bất ngờ đã xảy ra.

Thay vì ngoan ngoãn chịu chết, con chó nhà đột nhiên vùng dậy "phản đòn" khiến báo hoa mai bất ngờ. Đáng ngạc nhiên hơn là sau màn tử chiến nảy lửa, con báo lại là kẻ bỏ chạy. Chớp lấy thời cơ, chó nhà cũng nhanh chóng tẩu thoát.

Chó nhà đột nhiên vùng dậy "phản đòn" khiến báo hoa mai bất ngờ. 
Chó nhà đột nhiên vùng dậy "phản đòn" khiến báo hoa mai bất ngờ.

Báo hoa mai (Panthera pardus) phân bố ở châu Phi và châu Á. Chúng là những kẻ săn mồi cơ hội, ăn thịt nhiều loài động vật và thường đi săn dưới mặt đất hoặc trên cây.

Báo hoa mai sống đơn độc trong lãnh thổ của mình. Trong nhiều khu vực ở châu Phi, báo hoa mai phải tranh giành thức ăn và nơi trú ẩn với các loài săn mồi lớn khác như hổ, sư tử, báo săn, linh cẩu đốm, linh cẩu vằn, linh cẩu nâu...

Theo National Geographic, báo hoa mai có thể chạy với vận tốc gần 60 km/h. Khi thấy con mồi tiềm năng, nó sẽ tiến lại gần trong tư thế nhún chân và hạ thấp đầu để không bị phát hiện.

Báo hoa mai tiếp cận một cách thận trọng và lặng lẽ. Khi khoảng cách là 5-10 mét, nó có thể bắt đầu hành động. Kẻ đi săn lao ra và hạ gục con mồi bằng nhát cắn vào cổ. Những con vật nhỏ như chim hay chuột có thể bỏ mạng khi bị móng vuốt của nó vả trúng.

Cập nhật: 11/07/2022 NĐT
  • 455

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook