Chó sói ngang nhiên lao đến vồ chó nhà ngay trước mặt chủ

  •  
  • 534

Phát hiện thấy con chó sói đồng cỏ ngang nhiên lao tới vồ chó nhà, người đàn ông lập tức chạy tới tìm cách giải cứu thú cưng.

Sự việc xảy ra tại một nhà dân ở Thành phố South Lake Tahoe, bang California, Mỹ.

Chó sói đồng cỏ lao vào tấn công chó nhà.
Chó sói đồng cỏ lao vào tấn công chó nhà.

Trong clip, một con chó đang nằm sưởi nắng trước hiên nhà, cách đó vài mét là một người đàn ông đang ngồi trên ghế. Một lúc sau, dường như phát hiện thấy thứ gì đó, con chó đột nhiên bật dậy và chuyển sang tư thế phòng thủ.

Ngay sau đó, một con sói đồng cỏ lao đến, vồ lấy con chó nhà. Kẻ đi săn cố gắng ngoạm lấy cổ đối thủ và lôi đi. Phát hiện ra sự việc, người đàn ông vội vàng lao đến, giơ chân đá vào người con sói rồi đuổi nó đi.

May mắn là con chó nhà đã thoát được khỏi hàm chó sói và chạy về ngay sau đó. Lúc này, người đàn ông vội vàng ôm lấy con thú cưng rồi nhìn xung quanh để đề phòng kẻ săn mồi quay trở lại tấn công.

Sói đồng cỏ (Canis latrans) là loài ăn tạp sinh sống phổ biến ở Bắc Mỹ, thường nặng từ 9 - 23 kg. Đây là loài vật săn mồi sống theo bầy đàn số lượng ít, chúng có ngoại hình mảnh mai, nhỏ con hơn sói xám nhưng lanh lợi và tháo vát.

Sói đồng cỏ thường săn thỏ, động vật gặm nhấm, cá, ếch, hươu. Ngoài ra, loài vật nhanh nhẹn và dễ thích nghi này cũng ăn côn trùng, rắn, trái cây, cỏ và cả xác thối. Chúng có thể chạy với vận tốc 65 km mỗi giờ.

Thông thường, sói đồng cỏ Bắc Mỹ rất sợ người, hiếm khi chúng xuất hiện và tấn công con người. Sói đồng cỏ cũng gây rất ít phiền toái đối với con người, trừ khi chúng ăn vụng thức ăn của các loài vật khác trong các nhà máy dẫn đến xung đột.

Cập nhật: 29/06/2022 NĐT
  • 534

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook