Chó tự nguyện nuôi cọp

  •  
  • 1.215

Một con cọp Bengal sơ sinh vừa mới bị cọp mẹ bỏ rơi đã may mắn tìm được mẹ khác nuôi dưỡng mình. Đặc biệt ở chỗ mẹ mới của chú cọp may mắn này là Nana-chan, một con chó trâu giống Pháp. Hiện, cặp mẹ chó - con cọp này đang sống thoải mái tại vườn thú Tokyo của Nhật.

Thường thường, khi bị mẹ bỏ rơi, những con cọp nhỏ sẽ chết. Khả năng sống sót của chúng chỉ đến khi được con người mang về nuôi dưỡng. Đầu tiên, chú cọp bé bỏng này được các nhân viên vườn thú nuôi bằng chai sữa. Thế nhưng một con chó trâu mới sinh con đã tự nguyện nhận nuôi dưỡng chú cọp con. Mẹ chó đã rất vui vẻ và âu yếm con cọp, nó chơi đùa với đứa con nuôi của mình không biết chán. Và cọp con thì rất yên tâm với tổ ẩm mới của mình.

Cô Yuki Matsumura, nhân viên vườn thú cho biết: “Con cọp con này có vẻ tin tưởng con chó trâu này chính là mẹ của mình. Khi nào đói nó đều kêu to để mẹ chó cho nó bú”.

Tuy nhiên tình hình sẽ không thể như thế này mãi được vì mặc dù bây giờ mới có 2 tuần tuổi nhưng kích thước của chú cọp Bengal nhỏ này cũng đã gần bằng mẹ chó của mình. Đến khi nó to hơn nữa thì chắc chắn cô chó kia có hiền lành tốt bụng và yêu cọp con của mình thế nào cũng không thể tiếp tục đủ sữa cho nó bú nữa. Và khi đó, chú cọp con sẽ được đưa vào nuôi dưỡng trong vườn thú.


(Ảnh: Reuters)

Theo VTV
  • 1.215

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook