Chocolate càng đắng, càng giúp da chống lão hóa

  •  
  • 537

Nhiều người bất ngờ khi chocolate có chức năng chống lại quá trình lão hóa tương đương một số loại rau củ, trái cây. Đặc biệt, chocolate càng đắng thì tác dụng càng cao.

Đốm sạm đen, đồi mồi, vết nhăn ở cổ, đuôi mắt hay làn da không được căng mịn là những dấu hiệu thường gặp của hiện tượng lão hóa. Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng da chỉ già đi từ 30 tuổi trở lên, tiến trình lão hóa da thực chất diễn ra từ tuổi 20. Do đó, nếu không được chăm sóc đúng cách, da sẽ xuống cấp nhanh chóng.

Ngoài tiến trình lão hóa tự nhiên, yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói thuốc, bụi bặm... sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hoá bên trong cơ thể. Tình trạng này xảy ra trên da và ở các bộ phận, gây nên bệnh tim mạch, viêm khớp, Parkinson, Alzheimer, thậm chí ung thư.

Từ tuổi 20, bạn đã phải đối mặt với quá trình lão hóa diễn ra hàng ngày bên trong cơ thể.
Từ tuổi 20, bạn đã phải đối mặt với quá trình lão hóa diễn ra hàng ngày bên trong cơ thể.

Để giữ cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung, bạn phải ngăn chặn quá trình oxy hóa đang diễn ra từng ngày từng giờ. Chocolate là bí quyết hữu hiệu nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành so sánh giữa chocolate có chứa hàm lượng ca cao hoàn toàn tự nhiên với những loại hoa quả giàu chất chống oxy hóa như việt quất, nam việt quất, lựu... Kết quả bất ngờ khi chocolate giành có hàm lượng flavanol - chất chống oxy hóa cao hơn.

Flavanol giúp bảo vệ tế bào, ngăn chặn tình trạng lão hoá từ bên trong, phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư. Ngoài ra, flavanod còn tạo lớp áo giáp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV (tia cực tím) - thủ phạm chính gây lão hoá và ung thư da.

Flavanod còn tạo ra lớp áo giáp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV (tia cực tím).
Flavanod còn tạo ra lớp áo giáp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV (tia cực tím).

Không chỉ giúp da đẹp hơn, chocolate còn giảm stress, khiến tâm trạng thoải mái, vui vẻ nhờ lượng magie. Người lạc quan sẽ trẻ lâu và ít bệnh tật hơn người hay buồn bã, u sầu.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn chocolate đen với ít nhất 70% ca cao nguyên chất. Thành phần càng nhiều ca cao tự nhiên, lượng flavanod cơ thể nhận được càng lớn, tác dụng chống lão hoá càng tốt. Nếu trên nhãn không có thông tin phần trăm tỷ lệ ca cao, bạn có thể sử dụng vị giác để phán đoán. Chocolate càng đắng thì tác dụng chống oxy hóa càng cao.

Chocolate với hàm lượng ca cao nguyên chất càng cao thì càng hiệu quả.
Chocolate với hàm lượng ca cao nguyên chất càng cao thì càng hiệu quả.

Bạn nên duy trì thói quen dùng chocolate để đảm bảo sức khỏe và sở hữu làn da căng mịn. Đơn giản nhất, bạn có thể ăn 2-3 thanh hoặc uống 2 ly sữa chocolate mỗi ngày.

Cập nhật: 08/11/2016 Theo Zing
  • 537