Chú chó trung thành đợi chủ suốt nửa năm dưới thời tiết -30 độ

  •  
  • 1.505

Chú chó ở Siberia, Nga đã trở nên nổi tiếng khắp nơi với câu chuyện cảm động về lòng trung thành của mình.

Sau khi bị chủ nhân cũ bỏ rơi tại trạm xe buýt ở Siberia, chú chó này đã quyết không rời đi, ở lại chờ đợi người chủ quay trở về trong suốt nửa năm dưới thời tiết lạnh giá có khi lên đến -30 độ.

Chú chó trung thành đợi chủ quay trở lại dưới thời tiết lạnh giá.
Chú chó trung thành đợi chủ quay trở lại dưới thời tiết lạnh giá.

Đã có rất nhiều người thấy tội nghiệp chú chó trung thành và ngỏ ý muốn đem nó về nuôi dưỡng nhưng đều bị từ chối. Hàng ngày nó vẫn ngồi đúng 1 vị trí để đợi chủ nhân, ngay cả khi nhiệt độ xuống tới mức -30 độ. Chú chó trung thành dường như chỉ bị kích thích bởi những chiếc ô tô màu xám chạy ngang qua, có lẽ đó chính là chiếc xe của người chủ nhân cũ.

“Nó luôn chạy theo những chiếc xe hơi màu xám với hy vọng tìm được chủ nhân của mình”, người nông dân địa phương có tên Sabyrgali Baysagurov, người đã cố gắng mang chú chó về nuôi nhưng không thành.

Chú chó trung thành đã bị bỏ rơi từ mùa hè ấm áp và bây giờ đã là mùa đông lạnh giá nhưng nó vẫn quyết tâm đợi chủ quay trở lại. Người dân địa phương đã đặt tên cho nó là Hachiko – chú chó nổi tiếng của Nhật Bản đã chờ đợi người chủ quá cố trong suốt 9 năm.

Chú chó trung thành dường như chỉ bị kích thích bởi những chiếc ô tô màu xám chạy ngang qua

Chú chó trung thành đã bị bỏ rơi từ mùa hè

 Tại mái ấm mới vào đúng dịp Giáng sinh, chú chó trung thành đã có thêm 2 người bạn mới là 1 chú mèo và 1 chú chó

Sau cùng chú chó đã đồng ý về ở cùng một tình nguyện viên có tên Ivan Ivanovich.
Sau cùng chú chó đã đồng ý về ở cùng một tình nguyện viên có tên Ivan Ivanovich.

Không thể bắt chú chó này về nuôi, người dân địa phương đành cố gắng xua đuổi những con vật hung dữ khác có thể đe doạ tới nó và hàng ngày đem thức ăn tới trạm xe buýt.

Câu chuyện về chú chó trung thành sau đó đã lan toả tới các các phương tiện truyền thông trong khu vực Novosibirsk và cuối cùng một đội ngũ các nhân viên cứu hộ động vật đã đi quãng đường 250 dặm để giải cứu chú chó “Hachiko Nga”. Nếu không hành động nhanh, chú chó này có thể sẽ chết vì lòng trung thành của mình.

Sau cùng chú chó đã đồng ý về ở cùng một tình nguyện viên có tên Ivan Ivanovich. Tại mái ấm mới vào đúng dịp Giáng sinh, chú chó trung thành đã có thêm 2 người bạn mới là 1 chú mèo và 1 chú chó mà tình nguyện viên nuôi trước đó.

Cập nhật: 28/12/2018 Theo ngaynay
  • 1.505

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook