Cô bé mắc bệnh lạ khiến tóc mọc dài như Rapunzel

  •  
  • 2.277

Một cô bé ở Anh đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khiến tóc của bé mọc nhanh và dài bất thường, giống như nhân vật Rapunzel trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney.

Cô bé Sophie Fieldhouse (6 tuổi) đã trở nên nổi tiếng với mái tóc dài vàng óng sắp chạm đất của mình. Tóc cô bé bắt đầu mọc nhanh bất ngờ khi cô sử dụng thuốc chữa bệnh hạ đường huyết.

Theo thông tin từ các bác sĩ, Sophie mắc một chứng bệnh bẩm sinh, một dạng rất hiếm gặp của bệnh tiểu đường có tên hyperinsulinism. Chứng này gây hạ đường huyết và có khả năng gây tử vong.

Cô bé mắc bệnh lạ khiến tóc mọc dài như Rapunzel
Cô bé Sophie Fieldhouse mắc bệnh lạ khiến tóc mọc dài. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Theo Daily Mail, một trong những phương pháp điều trị hiếm hoi cho căn bệnh này của Sophie là loại thuốc có tên gọi Diazoxide. Chính vì sử dụng thuốc này, tóc cô bé mọc dài nhanh hơn bình thường.

Bố mẹ Sophie phát hiện ra việc cô bé chứng bệnh lạ chỉ có ở khoảng 50.000 người trên thế giới khi cô bé mới 18 tháng tuổi. Khoảng hơn một chục trẻ em mắc bệnh như Sophie đã sử dụng liệu pháp điều trị mới là uống dầu cá. Dầu cá ở dạng viên nang giống với viên dầu gan cá tuyết.

Phương pháp điều trị đã rất thành công và bây giờ Sophie đã ngừng uống Diazoxide.

Mẹ của cô bé, Amanda Turner, 37 cho biết: “Chúng tôi đã rất sợ hãi khi thấy việc thiếu đường huyết ảnh hưởng rất lớn tới con bé. Cháu thường xuyên cảm thấy đói và những lúc đó cơ thể con bé run lên. Khi tới trường, mái tóc dài gây ra một số bất tiện với con bé trong việc học tập cũng như chơi thể thao".

“Tuy nhiên, phương pháp trị liệu mới đã có tác dụng tốt. Chúng tôi hy vọng những trẻ mắc bệnh như Sophie cũng được điều trị theo liệu pháp giống như con tôi".

Theo Vietnam+
  • 2.277

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook