Con ngựa biết đếm

  • 771

Một con ngựa ở Mỹ được xem là thông minh nhất thế giới, khi nó có thể đếm 19 con số và diễn tả tư thế ngồi như các con chó.

>>> Video về chú ngựa Lukas

Con ngựa có tên là Lukas, được bà Karen Murdock sống ở California, Mỹ nhận về nuôi cách đây 10 năm sau khi nó bại trận trên đường đua vì gặp vấn đề dây chằng.

Nữ chủ nhân này cho biết, bà thích cưỡi ngựa và muốn có thể cùng Lukas nhảy vượt rào và hoàn thành bài thi.

Con ngựa Lukas và chủ nhân Karen Murdock.
Con ngựa Lukas và chủ nhân Karen Murdock.

"Ban đầu tôi nghĩ Lukas chỉ thông minh hơn các con ngựa khác một chút, nhưng chỉ trong thời gian ngắn, nó đã có thể thực hiện yêu cầu của tôi một cách dễ dàng", Karen Murdock nói với Metro.

Sau đó, Karen Murdock còn nhận ra chú ngựa của bà rất thích học hỏi hơn là thực hiện những cú nhảy vượt rào, nên bà quyết định sẽ huấn luyện Lukas.

"Khả năng tập trung của nó đáng kinh ngạc. Tôi thật sự ngạc nhiên khi Lukas thực hiện các mệnh lệnh đi tiến lên, lùi xuống hay ngồi rất nhanh. Sau đó, bằng phương pháp lặp đi lặp lại, tôi bắt đầu dạy Lukas cách phân biệt hình dạng khác nhau và cả số đếm", Karen Murdock kể lại.

Ngựa Lukas 19 tuổi, thuộc giống ngựa thuần chủng tại Chino Hills. Nó đã được công nhận trong sách kỷ lục Guinness thế giới với khả năng phân biệt chính xác 19 con số.

Bà Karen Murdock hiện sống cùng với chồng bà là Goug, 61 tuổi và cô con gái Angela, 37 tuổi. "Tôi nghĩ chồng con tôi đều thích cách tôi và Lukas gần gũi nhau".

Cập nhật: 24/04/2012 Theo VNE
  • 771

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook