Cơn thịnh nộ của Eyjafjallajokull lu mờ dưới ánh cực quang

  • 1.847

Các nhiếp ảnh gia châu Âu “chộp” được khoảnh khắc tuyệt đẹp khi những tia sáng nhiều màu sắc của hiện tượng cực quang ở Bắc Cực “lấn át” cột tro bụi của núi lửa Iceland.

Cho đến hôm nay, những đám mây trắng mịn mới xuất hiện trở lại trên bầu trời Iceland, “xua đuổi” lớp khói đen dày đặc do núi lửa Eyjafjallajokull "tỉnh giấc".

Hiện tượng thiên nhiên Bắc Cực quang được tạo ra bởi khí quyển “siêu nóng” của mặt trời, nổ tung, bắn các điện tử về phía trái đất. Từ trường, "lớp áo giáp" của hành tinh chúng ta đã ngăn chặn "cuộc tấn công" này và tạo nên thứ ánh sáng huyền ảo.

Dù hiện tượng xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng ánh sáng chỉ nhìn thấy rõ nét vào ban đêm. Thời gian tốt nhất để quan sát hiện tượng này là trong mùa đông, khi màn đêm bao trùm khu vực vĩ độ cao suốt 24 giờ.

Dưới đây là những hình ảnh tuyệt đẹp về Eyjafjallajokull trong hiện tượng Bắc cực quang:

Khi Bắc Cực quang gặp núi lửa Iceland.Sự hấp dẫn của các luồng ánh sáng "lấn lướt" cột tro bụi núi lửa.Bắc Cực quang được tạo ra tại tầng khí "siêu nóng" của mặt trời.Cột tro bụi núi lửa thu nhỏ dần sau 9 ngày hoạt động.Cột khói trắng dần dần thay thế tro bụi đen kịt bầu trời.

Theo Báo Đất Việt
  • 1.847

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook