Cụ ông 72 tuổi đăng kí sáng chế thứ 3

  •   2,73
  • 5.152

Cụ Nguyễn Đăng Lương, 72 tuổi, người đã được Cục Sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng vừa đăng kí sáng chế thứ 3. Chỉ cần bật nắp lon nước, thức uống sẽ tự làm lạnh chỉ sau vài giây mà không cần bỏ đá hay đặt vào tủ lạnh. 

Cụ già 72 tuổi tiếp tục lên đường đi đăng ký sáng chế... (Ảnh: M. Loan)


Cụ Nguyễn Đăng Lương đã vượt 300km từ Đà Lạt về Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.HCM để đăng kí sáng chế mới của mình (vài tháng trước đây cụ sinh sống và làm việc tại TP.HCM).

Cụ Lương cho biết, cụ vừa hoàn tất thủ tục đăng kí sáng chế mới của mình tại Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.HCM vào ngày 3/12.

Sáng chế “Bao bì thức uống tự làm lạnh”, theo cụ Nguyễn Đăng Lương, sẽ có nhiều tiện ích hơn khi doanh nghiệp sản xuất hàng loạt. Sáng chế có thể ứng dụng cho nhiều dạng bao bì sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như các loại hộp bằng nhôm, tôn tráng thiếc, chai thủy tinh hay kể cả những loại hộp bằng các- tông phức hợp.

“Bao bì thức uống tự làm lạnh” là sáng chế thứ 3 của cụ Lương. Trước đó, cụ đã có 2 sáng chế: “Hệ thống dẫn nước biển xa bờ vào vùng ven bờ để nuôi trông thủy sản”, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng năm 2003; và “Khoang chìm quan sát sâu phía dưới mặt nước”, đã nhận 2 bằng sáng chế, một do Việt Nam và một do Mỹ cấp năm 2005-2006.

Theo VietNamNet
  • 2,73
  • 5.152