Cung cấp PC miễn phí ra toàn thế giới

  •  
  • 353

Máy xách tay 100 USD của MIT đã có một đối thủ đáng gờm mới là iT của Asiatotal. iT là một máy tính cá nhân trong chương trình phân phối miễn phí đến các công ty nhỏ và người dân có thu nhập thấp.

Bộ máy tính iT có một bàn phím, một chuột và màn hình LCD 7-inch kèm theo bộ loa, một bộ đọc thẻ nhớ và tất cả những dây cáp cần thiết khác. Người dùng chỉ cần cắm nguồn và bật iT lên để sử dụng. Không khó khăn gì và khác gì mấy so với một desktop bình thường khác.

Phần phím nóng sẽ định hướng cho người dùng đến các trang web được định sẵn. Để thực hiện được dự án này, các nhà tài trợ là không thể thiếu, do đó iT tích hợp các phím nóng để người dùng truy xuất đến các địa chỉ của nhà tài trợ.

Bộ đọc thẻ nhớ cho phép người dùng sử dụng thẻ ngân hàng để chuyển khoản và các hình thức thanh toán khác trực tiếp khác từ iT. Máy tính miễn phí này cũng có khả năng kết nối đến TV, đến một hệ thống audio, máy in và các thiết bị USB.

AsiaTotal là một website HongKong, theo như họ cho biết sẽ phân phối iT miễn phí không chỉ ở Châu Á mà còn mở rộng ra khắp thế giới. Điều này sẽ giúp mở rộng công nghệ đến tất cả mọi gia đình mà trước đây không thể mơ tới việc sắm sửa một chiếc máy tính để bàn. Và điều tất nhiên là iT không thể thay thế “máy tính xách tay 100 USD” được bởi vì iT cần một nguồn điện ổn định thường trực trong khi máy xách tay 100 USD có thể sử dụng pin hoặc tạo ra nguồn điện với bộ quay tay.

Thông tin về iT của AsiaTotal có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ asiatotal.net.

Theo Tuổi Trẻ
  • 353