Cuộc chiến sinh tồn của động vật

  •  
  • 9.274

Đại bàng không chiến, sư tử tấn công trâu rừng, hà mã xông vào đàn linh dương là những cảnh tượng tiêu biểu cho cuộc sống khắc nghiệt trong thiên nhiên hoang dã.

Nhiếp ảnh gia Steve Bloom (Nam Phi) chụp ảnh thiên nhiên trong suốt 16 năm qua. Ông đã tới nhiều nơi trên hành tinh để ghi hình những trận chiến khốc liệt nhất của động vật. Những bức ảnh dưới đây là một phần trong kho tư liệu ảnh của Bloom.

Hai con hổ Mãn Châu giao chiến tại Trung Quốc. Loài hổ này còn được gọi là hổ Siberia, hổ Amur, hổ Ussuri. Chúng là động vật thuộc họ mèo lớn nhất thế giới (nặng trung bình 350 kg, dài 3,7 m). Hiện ở phía bắc Trung Quốc chỉ còn khoảng 10-17 con.Sư tử tấn công trâu rừng trong khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.Cuộc chiến của voi trong công viên quốc gia Amboseli của Kenya.Đại bàng hói đánh nhau trên bầu trời Alaska, Mỹ.Cặp gấu trắng tại mũi Churchill, Canada.Hà mã chồm lên khi đàn linh dương và ngựa vằn vượt sông Mara trong khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.Cuộc đối đầu giữa sư tử cái và voi tại Botswana.

Theo VnExpress
  • 9.274

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook