Đã mắt với video các chuyến du hành vũ trụ của NASA

  •  
  • 1.030

Video sử thi mới của NASA mô phỏng các chuyến du hành vũ trụ trong tương lai xa.

Ảnh cắt từ video, cho thấy khung cảnh con người chèo thuyền trên mặt trăng Titan của sao Thổ.
Ảnh cắt từ video, cho thấy khung cảnh con người chèo thuyền trên mặt trăng Titan của sao Thổ. (Ảnh: NASA).

Theo Space.com, NASA ngày 19.10 đã tung ra một đoạn video ngắn 1 phút trên Youtube, mô phỏng lại một bộ áp phích khám phá do Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA phát hành vào năm 2015 và 2016, dưới dạng hoạt hình về các cuộc phiêu lưu trong tương lai.

Video cho thấy cảnh một vận động viên nhảy dù lao xuống siêu Trái đất HD 40307 g khổng lồ, cảnh một gia đình đứng trên tàu vũ trụ giống như bong bóng và hướng về phía mặt trăng băng giá Enceladus đang phun ra nước, cảnh 2 người - một người lớn và một trẻ em - xem tên lửa cất cánh từ khu định cư trên sao Hỏa. Cùng với đó là những cảnh tượng cho thấy hành trình khám phá các thế giới gần Trái đất trong tương lai của con người.

"Trong khi các robot thám hiểm của chúng ta đã tham quan Hệ Mặt trời, nơi duy nhất ngoài Trái đất mà con người từng đứng là Mặt trăng. Đó cũng là nơi mà chúng ta sắp gửi các phi hành gia đến. Nhưng sẽ không phải là nơi cuối cùng!", đại diện Trung tâm Chuyến bay Vũ trụ Goddard của NASA viết trong phần mô tả đoạn video.

Người này lưu ý, mục tiêu của video là giúp con người hình dung tương lai xa của việc khám phá vũ trụ.

Cảnh đáng nhớ nhất trong video có lẽ là cảnh mô phỏng một người chèo thuyền kayak trên mặt trăng Titan của sao Thổ.

Tất nhiên, ngân sách hiện tại của NASA không thể biến những mô phỏng này thành hiện thực. NASA hiện tập trung vào việc hồi sinh hoạt động khám phá Mặt trăng của con người, với hy vọng đưa các phi hành gia lên Mặt trăng một lần nữa vào những năm 2020. Đối với sao Hỏa, cơ quan vũ trụ Mỹ có thể đưa con người đến đó sớm nhất là vào năm 2035.

Cập nhật: 29/11/2021 Theo Lao Động
  • 1.030

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook