Đại chiến robot sẽ xảy ra vào năm 2016

  •   23
  • 13.332

Có lẽ sau thất bại trước đội tuyển Mỹ tại World Cup bóng đá nữ, những người Nhật muốn lấy lại danh dự của mình.

Robot Nhật Bản chấp nhận lời thách đấu, đại chiến robot sẽ xảy ra vào năm 2016

Cách đây không lâu, các nhà sáng chế Mỹ đã tạo ra một con robot cao 4,5m với tên gọi Megabot và đưa ra lời thách thức tới robot khổng lồ Kuratas của Nhật Bản. Sau khi nhận được lời thách đấu, phía Nhật Bản đã tuyên bố chấp nhận và một trận chiến robot chưa từng có sẽ xảy ra. Có lẽ sau thất bại trước đội tuyển Mỹ tại World Cup bóng đá nữ, những người Nhật muốn lấy lại danh dự của mình.

Suidobashi Heavy Industry đã giới thiệu một đoạn video thay cho tuyên bố chấp nhận lời thách đấu của mình. Trong đoạn video, CEO Kogoro Kurata cho biết “Chúng tôi không thể để cho đất nước khác giành lấy chiến thắng, robot khổng lồ là một phần văn hóa của Nhật Bản”.

Đại chiến robot sẽ xảy ra vào năm 2016

Trong thời gian tới, hai phía sẽ thống nhất các điều luật trong trận đại chiến này, bao gồm cách thức thi đấu, tính điểm, thời gian và cả địa điểm.

Trong khi Megabot của Mỹ có kích thước lớn hơn và được trang bị một khẩu đại bác súng sơn, thì Kuratas nhỏ hơn nhưng có sự linh hoạt nhờ các bánh xe dưới chân. Ông Kurata cũng cho rằng đây nên là một trận đấu tay đôi và cả hai bên sẽ không sử dụng vũ khí.

Thậm chí vị CEO người Nhật này còn thách thức người Mỹ, cho rằng Megabot chỉ dựa vào kích thước lớn hơn và một khẩu súng quá khổ để chiếm ưu thế.


Robot Nhật Bản đã chấp nhận lời thách đấu của nước Mỹ.

Theo thông tin từ phía các nhà sáng chế Mỹ, trận đại chiến robot này sẽ có thể xảy ra trong năm 2016 và diễn ra tại Mỹ. Cả hai bên sẽ còn khoảng gần 1 năm để cải thiện robot của mình và thông nhất các điều luật thi đấu.

Phía Mỹ cho biết họ sẽ nâng cấp Megabot lên phiên bản Mark II với kích thước và trọng lượng lớn hơn, khi đó sẽ rất khó để một robot nhỏ hơn như Kuratas có thể hạ gục nó. Tuy nhiên nếu là hình thức tính điểm giống như quyền anh thì mọi chuyện có thể sẽ khác, khả năng di chuyển linh hoạt của Kuratas sẽ giúp nó chiếm được lợi thế.

Theo genK
  • 23
  • 13.332

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook