Đang thảnh thơi thu lưới, ngư dân Nhật "hồn xiêu phách lạc" vì nhìn thấy thứ quái dị bên trong

  •   52
  • 1.263

Người đàn ông đã đánh bắt được "quái vật" gì vậy?

Một người đàn ông ở Nhật Bản ra biển đánh cá, lúc thu lưới vô tình phát hiện ra một sinh vật kỳ dị. Thấy sự lạ, người đàn ông liền bước tới xem xét, nào ngờ anh ta bị sinh vật kia làm cho giật mình một phen. Sinh vật này có vẻ ngoài vô cùng đáng sợ, thật không khỏi khiến người khác rùng mình.

Tuy nhiên, con quái vật này không còn dấu hiệu nào của sự sống. Anh ta liền cẩn trọng cầm nó lên xem xét kỹ lưỡng thì phát hiện sinh vật này giống hệt với quái vật ngoài hành tinh trên phim. Miệng của nó có răng nhô ra ngoài, còn đầu không có mắt.

Loại sinh vật này có vẻ ngoài giống hệt với quái vật ngoài hành tinh trên phim.
Loại sinh vật này có vẻ ngoài giống hệt với quái vật ngoài hành tinh trên phim. (Ảnh: Kknews).

Lúc này người đàn ông cảm thấy hoảng sợ vô cùng, liệu đây có phải là một loài sinh vật ngoài hành tinh không? Anh ta quyết định tìm hiểu rõ nguồn gốc thực sự của con vật này nên đã gửi nó đến Viện Sinh vật biển địa phương để nhờ kiểm định.

Sau khi kiểm tra, các nhà khoa học cho biết đây không phải là loài ngoại lai mà là một loại sinh vật sống dưới biển sâu, vốn là một loài giun biển khổng lồ có tên là Eulagisca gigantea. Loài giun biển này có vảy và thường sống ở Nam Cực và Nam Đại Dương. Chúng có màu nâu xám và không có hoa văn trên thân. Chúng thường sống ở độ sâu từ 40 đến 700m.

Thực ra, sinh vật xấu xí này vốn là một loại giun biển khổng lồ sống dưới biển sâu
Thực ra, sinh vật xấu xí này vốn là một loại giun biển khổng lồ sống dưới biển sâu. (Ảnh: Kknews).

Eulagisca gigantea có thân hình dẹt và trên lưng có tới 15 cặp vảy. Chúng có một cặp hàm lớn , răng lộ ra ngoài yết hầu. Vì Eulagisca gigantea sinh sống trong môi trường vô cùng khắc nghiệt nên đặc biệt phàm ăn, chúng ăn tất cả các loại thức ăn, bao gồm cả mảnh vụn xác thừa.

Các nhà nghiên cứu sinh vật biển cho biết, loài giun biển này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới nhưng đây là lần đầu tiên họ thấy một con giun biển to như vậy. Nó có chiều dài lên 20cm, bề ngang tới 10cm. Cuối cùng, họ đã đề nghị người đàn ông tặng lại con giun biển này để làm tiêu bản nghiên cứu.

Cập nhật: 14/10/2021 Theo Tổ Quốc
  • 52
  • 1.263