Dell ra mắt dòng máy trạm ứng dụng Intel Xeon

  •  
  • 119

Hôm qua (31/5), Dell đã ra mắt dòng máy trạm thế hệ mới có khả năng xử lý các ứng dụng nặng nhất với tốc độ nhanh hơn 155% so với dòng máy trước.

Máy trạm Dell Precision 690 và 490 được trang bị công nghệ xử lý Xeon lõi kép tiên tiến của Intel - một kiến trúc bộ nhớ mới có tốc độ nhanh hơn và khả năng mở rộng cao hơn, cùng hệ thống đồ họa kép tối tân nhằm nâng cao năng lực xử lý lên đến 45% khi thực thi các ứng dụng đơn luồng và tới 155% khi chạy các ứng dụng đa luồng so với các máy trạm trước đây.

Kiến trúc bộ nhớ mới được thiết kế nhằm giúp các khách hàng phải làm việc với khối lượng dữ liệu lớn dễ dàng hơn trong xử lý và quản lý các mức tải ứng dụng và hình ảnh. Các hệ thống mới tăng gấp đôi số lượng kênh bộ nhớ lên 4 mô đun FB-DIMM (Fully Buffered Dual In-line Memory Module - Mô đun bộ nhớ nội tuyến kép có bộ đệm) và trang bị kiến trúc bộ nhớ tiên tiến, độc đáo và có khả năng mở rộng đến 16 mô đun DIMM thông qua cạc mở rộng bộ nhớ tùy chọn giúp xây dựng cấu hình bộ nhớ tối đa.

Năng lực xử lý đồ họa của máy trạm Dell Precision 690 và 490 cũng được tăng cường để đáp ứng các môi trường khắc nghiệt nhất. Dell Precision 690-1KW có thêm mạch cầu nối đồ họa kép tùy chọn dùng để kết hợp 2 cạc đồ họa nVIDIA SLI (Scalable Link Interface) cho chất lượng hiển thị và hiệu năng cao cấp hơn.

Dell cũng thiết kế mới thùng máy 690 và 490 dựa theo những ý kiến phản hồi của khách hàng. Thùng máy 490 có thể hoán đổi theo hai dạng đứng (tower) và nằm (desktop) tùy theo yêu cầu của khách hàng. Thùng máy mới cũng giúp người dùng quản lý các thành phần bên trong dễ dàng hơn qua bảng truy cập thông minh ở mặt trước.

L.Q

Theo VnMedia
  • 119