Đĩa bay từng xuất hiện trên sân của đội bóng Chelsea

  •   12
  • 7.225

Nước Anh hôm qua tiết lộ các hồ sơ mật của chính phủ về những cuộc điều tra sự xuất hiện của UFO, trong đó có một vụ ở phía trên sân nhà Stamford Bridge của câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

25 hồ sơ do Cơ quan lưu trữ quốc gia Anh tiết lộ bao gồm “một báo cáo dài về chính sách với vật thể không xác định (UFO) nộp cho văn phòng thủ tướng khi đó là ông Tony Blair” cùng với một bản mô tả công việc cho bộ phận phụ trách UFO của Anh, được coi là “công việc kỳ lạ nhất ở văn phòng thủ tướng”.

Sân Stamford Bridge của Chelsea nhìn từ trên cao.
Sân Stamford Bridge của Chelsea nhìn từ trên cao.

Theo một nhân viên làm việc ở bộ phận này, nay đã đóng cửa, ý tưởng rộng rãi trong quần chúng cho rằng cơ quan bao gồm “những nhóm mật vụ và các nhà khoa học đi khắp đất nước tìm kiếm các bằng chứng về đĩa bay” “hoàn toàn mang tính tiểu thuyết".

Trên thực tế, trách nhiệm hàng ngày của cơ quan là viết báo cáo cho Bộ quốc phòng về vị trí các UFO, tiến hành điều tra những vụ báo nhìn thấy UFO và tổ chức hậu cần cho các chuyên gia về UFO.

Trong số các vụ điều tra kỳ lạ, có vụ một cảnh sát báo cáo thấy UFO phía trên sân bóng của câu lạc bộ Chelsea và một người khác nói có “ba người đàn ông mặc đồ đen” bước ra từ một đĩa bay mà ông này gặp ở Lincolnshire, miền đông nước Anh.

Theo những tài liệu được công bố, một chủ khách sạn ở Wales từng lên tiếng than phiền với dân biểu địa phương sau khi một chiếc UFO đáp xuống cánh đồng “với hai cái râu bạc giống như một người không có khuôn mặt” và tiến hành “các công tác đo đạc".

Mô hình đĩa bay được mô tả trong tài liệu.
Mô hình đĩa bay được mô tả trong tài liệu. (Ảnh: AFP)

Trong hồ sơ còn có một báo cáo đề năm 1995 của một trong số các sĩ quan phụ trách UFO tại Bộ quốc phòng giải thích tại sao người ngoài hành tinh ghé thăm trái đất. Dù không có cơ sở nào hết, sĩ quan này cho rằng người ngoài hành tinh đến trái đất là để do thám quân sự, tìm hiểu về khoa học hoặc du lịch.

Trong một báo cáo khác cho Bộ quốc phòng năm 1979, cơ quan phụ trách UFO cho biết chưa hề có hệ thống theo dõi sóng radio nào nhận được các liên lạc của người ngoài hành tinh.

Các tài liệu này được công bố sau theo yêu cầu của David Clarke với Cơ quan công khai thông tin về UFO (FOI). Clarke là tác giả cuốn sách The UFO Files (Hồ sơ UFO) và giảng viên của Đại học Sheffield Hallam.

Theo Vietnam+
  • 12
  • 7.225

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook