Đoạn video dựng bằng đồ họa máy tính với độ chân thật đến không thể tin nổi

  •   52
  • 3.922

Trong tương lai game mà được như thế này thì tuyệt vời.

Đồ hoạ máy tính ngày nay đã đạt đến ngưỡng có thể tạo ra hình ảnh như thật, đến mức đôi khi bạn không thể nào phân biệt được giữa thật và ảo nữa. Nếu vẫn không tin thì đoạn video dưới đây sẽ chứng minh cho bạn.

Không những được dựng lên từ máy tính, mà những gì bạn thấy trong video còn được render ngay trong thời gian thực bởi nhà thiết kế đồ hoạ Rense de Boer.

Có thể bạn không biết đến de Boer, nhưng chắc nếu là gamer thì đã nghe đến cái tên DICE - hãng game lừng danh đứng sau series Battlefield nổi tiếng, de Boer là một nhân viên của DICE. Trong buổi phỏng vấn với trang Motherboard, anh cho biết mục đích của dự án là đẩy mức giới hạn của kỹ thuật rendering lên cao nhất có thể, nhằm thử nghiệm và áp dụng vào các tựa game tương lai.


Video render môi trường siêu thực.

Để tạo nên môi trường tuyệt vời trên, đầu tiên de Boer chụp hình lại những tảng đá thật mà anh muốn dựng lại trong thế giới ảo. Chỉ một bước này đã cần đến 5 ngày. Sau đó, anh sử dụng công cụ Unreal Engine để phối hợp những hình ảnh chụp từ nhiều góc độ khác nhau rồi tạo ra ảo giác độ sâu. “Cây cỏ được dựng nên từ từng chiếc lá một, mang đến độ sâu cần thiết để đảm bảo sự chân thật và tạo nên một thế giới đáng tin hơn", de Boer nói với Motherboard.

Để làm video trên, anh sử dụng hai card màn hình GeForce 1080 Ti của NVIDIA.
Để làm video trên, anh sử dụng hai card màn hình GeForce 1080 Ti của NVIDIA.

De Boer cho biết anh không muốn dừng lại với video này. Dự án tiếp theo của anh là phát triển một bản demo môi trường khu rừng Nordic với mức độ chi tiết siêu cao và có thể khám phát ngay trong thời gian thật. “Nhưng nội dung từ dự án này một ngày nào đó sẽ trở thành một bản game đầy đủ”, anh chia sẻ.

Cập nhật: 05/08/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 52
  • 3.922

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook