Đưa con người lên sống dài hạn trên sao Hỏa

  •   42
  • 2.776

SpaceX là một công ty vận tải không gian tư nhân được thành lập vào năm 2002 bởi Elon Musk. Công ty này chuyên về thiết kế, xây dựng và đưa tàu vũ trụ vào quỹ đạo thấp của Trái đất. Hiện tại họ đang đặt ra một mục tiêu hết sức táo bạo là sẽ đưa người lên sinh sống trên sao Hỏa vào năm 2024.

Đưa con người lên sống dài hạn trên sao Hỏa
Elon Musk - người sáng lập ra SpaceX. (Ảnh: cnbc.com)

Elon Musk nói rằng, công ty ông sẽ xây dựng "một thành phố tự duy trì" trên sao Hỏa để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông còn tự tin tuyên bố: "Tôi hi vọng những người đầu tiên sẽ được đưa lên sao Hỏa trong khoảng 10 hoặc 12 năm nữa, tôi nghĩ rằng điều đó chắc chắn xảy ra".

Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX là một đối tác quen thuộc chuyên vận chuyển hàng hóa cho trạm không gian ISS. Hiện tại, SpaceX đang muốn mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực du lịch không gian trong thời gian tới. SpaceX Cũng gặp phải rất nhiều sự cạnh tranh đến từ những công ty lớn như Boeing hoặc Sierra Nevada Corporation trong các hợp đồng đến từ NASA, cơ quan vũ trụ của Mỹ.

Tháng trước, công ty vừa giới thiệu chiếc tàu vũ trụ Dragon V2 và hi vọng sẽ giành được hợp đồng của NASA để chuyên chở các phi hành gia lên làm việc trên trạm không gian.

Elon Musk cũng cho biết, dù có giành được hợp đồng đó hay không thì cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển và các dự án khác của công ty trong đó có dự án đưa người lên sống trên sao Hỏa.

Theo Vnreview
  • 42
  • 2.776

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook