Dubai ra mắt cảnh sát người máy tích hợp AI của IBM Watson và Google

  •   32
  • 2.096

Thậm chí, sở cảnh sát Dubai còn dự kiến sẽ thay thế 1/4 lực lượng của mình bằng những công an robot này vào năm 2030.

Chỉ ngày mai thôi, là trên đường phố của Dubai sẽ xuất hiện một viên cảnh sát người máy – giấc mơ về một tương lai máy móc trừng trị cái ác như trong Robo Cop của cha ông ta ngày xưa sắp trở thành sự thật.

Người máy cảnh sát này sẽ ghé thăm tại Hội nghị thông tin và bảo mật. Sau khi sự kiện này kết thúc vào ngày thứ 5, nó sẽ chính thức được đưa vào hoạt động và bắt đầu “hành hiệp” ở Dubai.

Cảnh sát robot này chính là lực lượng bổ sung mới nhất trong lực lượng bảo vệ quần chúng.
Cảnh sát robot này chính là lực lượng bổ sung mới nhất trong lực lượng bảo vệ quần chúng.

Robot này di chuyển bằng bánh xe, nó có thể giơ tay vẫy, cúi chào và nói nhiều thứ tiếng, chưa kể tới khả năng nhận diện cử chỉ tay từ khoảng cách 1,5 mét, theo tờ Khaleej Times cho biết. Nó còn có một máy tính bảng được tích hợp vào ngực để người dân có thể báo cáo tội ác, tờ Daily Mail cho biết. Nó chính là đứa con tinh thần và là thành quả giữa sở cảnh sát Dubai, cùng sự trợ giúp đến từ hai ông lớn trong giới trí tuệ nhân tạo là IBM Watson và Google.

Một điều rõ ràng là nó không được thiết kế để bắt giữ tội phạm rồi, mà mục tiêu đặt ra của nó chính là thực hiện những tác vụ nhỏ nhặt, đơn giản, theo giám đốc lĩnh vực dịch vụ thông minh của sở cảnh sát Dubai, ông Khalid Nasser AI Razouqi hé lộ.

“Với mục đích hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong khu mua sắm hoặc khách bộ hành trên đường, cảnh sát robot này chính là lực lượng bổ sung mới nhất trong lực lượng bảo vệ quần chúng. Nó được thiết kế để giảm bớt gánh nặng trên vai chúng tôi, để chống lại cái ác, giữ thành phố an toàn và cải thiện mức độ hạnh phúc của mọi người trong thành phố".

Tờ Gulf News cũng hé lộ rằng phòng cảnh sát Dubai đang dự kiến thay thế được 1/4 lực lượng của mình bằng những con robot này vào năm 2030.

Cập nhật: 25/05/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 32
  • 2.096

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook