Đức khánh thành cây cầu gỗ dài nhất châu Âu

  • 1.372

Cây cầu làm bằng gỗ khổng lồ có tên gọi "Đuôi Rồng" mới được khai trương hôm qua tại vùng Thuringia, miền đông nước Đức, đánh dấu sự xuất hiện một kỷ lục mới đầy tính mỹ thuật tại châu Âu.

Cầu Đuôi Rồng (Dragon's Tail) - Đức
Một đoạn uốn lượn của cầu Đuôi Rồng. (Ảnh: BBC)

Cây cầu gỗ dài 240 mét có dáng vẻ uốn lượn như đuôi một con rồng khổng lồ bắc qua một thung lũng sâu 25 mét, nằm gần thị trấn Ronneburg. Công trình đậm chất nghệ thuật này được làm từ gỗ thông và gỗ vân sam.

Ronneburg cùng với một thị trấn phụ cận là Gera sẽ làm chủ nhà trong cuộc Triển lãm toàn liên bang Đức về vườn và công viên từ tháng 4 đến tháng 10 năm sau.

Cầu Đuôi Rồng (Dragon's Tail) sẽ là điểm nhấn chính thu hút sự quan tâm của du khách vì nó nối liền hai vùng phong cảnh nối tiếng với nhau. Các nhà tổ chức hy vọng công trình sẽ hấp dẫn nhiều người đến từ khắp nước Đức và châu Âu đến với địa phương.

Mục đích của cuộc triển lãm xanh nói trên là nhằm nhấn mạnh đến vẻ đẹp của vườn và phong cảnh thơ mộng, bắt đầu từ khi trời đất chớm xuân cho đến lúc cây cỏ khoác lên mình bộ cánh lãng mạn của mùa thu.

Theo đài phát thanh MDR của Đức, cầu Đuôi Rồng sau đó sẽ trở thành một phần trong một tuyến đường chuyên dành cho xe đạp chạy xuyên vùng Thuringia thơ mộng.

Cập nhật: 16/08/2006 Theo BBC, Tuổi trẻ
  • 1.372

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook