Đười ươi đi thăng bằng như diễn viên xiếc

  •  
  • 1.106

“Anh chàng” đười ươi Kidogo sống tại vườn thú Krefeld, nước Đức, có thể vừa đi vừa giữ thăng bằng trên dây không khác gì một diễn viên xiếc chuyên nghiệp.

Kidogo thể hiện khả năng thăng bằng như diễn viên xiếc chuyên.
Kidogo thể hiện khả năng thăng bằng như diễn viên xiếc chuyên.

Vào cuối tháng 3 năm ngoái, chú đười ươi 12 tuổi Kidogo đã được chuyển từ vườn thú Givskud của Đan Mạch sang vườn thú Krefeld của Đức. Sở thú nước Đức yêu cầu có sự thuyên chuyển này do chú đươi ươi đực có tên Massa ở vườn thú này trước đây không có khả năng sinh sản.

Hiện tại, Kidogo đang được sống cùng một khu với các chú đười ươi cái Muna, 23 tuổi và Oya, 24 tuổi với hi vọng chúng sẽ tạo ra được một thế hệ đười ươi mới.

Khi mới được chuyển tới nơi ở mới, Kidogo, đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi chú không nguôi nhớ nhà. Để Kidogo được vui vẻ hơn, các công nhân sở thú đã căng một sợi dây thừng để Kidogo có thể đu người trên đó. Nhưng một điều hết sức ngạc nhiên đã xảy ra là chú đười ươi này lại trèo lên và bắt đầu đi lại trên đó.

Thú vui này giúp Kidogo nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ nơi ở cũ.
Thú vui này giúp Kidogo nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ nơi ở cũ.

Với khả năng đặc biệt này, Kidogo được ví với nghệ sỹ đi thăng bằng trên dây nổi tiếng Nik Wallenda, người đầu tiên vượt qua quần thể thác nước nổi tiếng Niagara (nằm giữa tỉnh Ontario của Canada và bang New York của Mỹ) trên một sợi dây cáp bắc ngang hai bờ.

Có thể sẽ còn mất một chặng đường dài để bắt kịp với thành tích của Nik Wallenda, nhưng hành động của Kidogo chứng tỏ rằng ít nhất chú ta cũng đang bắt đầu quen với môi trường sống mới và rất có thể, điều này sẽ giúp chú “ghi điểm” với các nàng đười ươi.

Theo Dân Trí
  • 1.106

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook