Em bé Nam Phi mang vết bớt con số "thần thánh" trên trán

  •   4,52
  • 9.473

Gần đây, em bé Hanru van Niekerk khi mới sinh ra ở Nam Phi đã có vết bớt số 12 trên trán, khiến rất nhiều người ngạc nhiên bởi đây là con số rất đặc biệt đối với người phương Tây.

Cậu bé mang vết bớt số 12 trên trán

Cậu bé Hanru van Niekerk vừa ra đời ở Nam Phi với vết bớt trên trán độc đáo, nó hiện nguyên hình số 12 dù cho bé chào đời vào ngày 11 tháng 11, có lẽ là hơi vội vã bởi số 12 dường như ám chỉ ngày sinh định mệnh của nhóc con này phải là ngày 11. Khiến rất nhiều người ngạc nhiên vì đây là con số rất đặc biệt đối với người phương Tây.

Em bé Nam Phi mang vết bớt con số 'thần thánh' trên trán
Vết bớt trên trán kỳ lạ mang số 12 của em bé Nam Phi

Từ những giây phút đầu tiên do quá mừng rỡ chào đón thành viên mới toanh vừa oe oe chào đời, gia đình đã không nhận ra dấu vết kỳ lạ trên trán của bé. Bà cố Catherine Jooste, 70 tuổi cho biết mãi một lúc sau cả nhà mới để ý đến số 12 độc nhất vô nhị – “Con gái út của tôi là người đầu tiên phát hiện ra điều đặc biệt đó, chúng tôi không lo lắng lắm bởi bác sỹ bảo rằng vết bớt sẽ mờ dần lúc chắt của tôi lớn lên”. Nhưng hiện tại bé đã 4 tháng tuổi mà con số thần thánh này vẫn còn vẹn nguyên trên trán.

Vết bớt kỳ bí trên trán của cậu bé sơ sinh in rõ ràng con số 12 không khiến cho gia đình đến từ thành phố Johannesburg, Nam Phi này quá sợ hãi, bởi họ đang hào hứng chăm sóc co trai Hanru. Bác sỹ da liễu Patrice Hyde cho hay trẻ sơ sinh có thể phát triển những vết bớt bẩm sinh trước hoặc ngay sau khi ra đời.

Em bé Nam Phi mang vết bớt con số 'thần thánh' trên trán
Bé Hanru vẫn còn vết bớt trên trán bé vẫn còn nguyên

Theo các chuyên gia, vết bớt gây ra bởi u mạch máu lành tính, là hiện tượng các mao mạch xuất hiện tập trung ở một vị trí nhất định trên da, đó là lý do tại sao vết bớt thường có màu đỏ hoặc tím. Cho đến nay vẫn chưa có kết luận y khoa nào giải thích được hiện tượng vết bớt trên trán của em bé Nam Phi, tuy nhiên có một điều đáng mừng là hầu hết các vết bớt đều không phải là dấu hiệu bệnh tật và thường không gây đau. U mạch máu lành tính lớn dần trong vòng 1 năm đầu và sau đó ngừng lớn và bắt đầu teo lại. Khoảng 90% u mạch máu biến mất khi trẻ được 9 tuổi mà không cần điều trị.

Theo VietQ
  • 4,52
  • 9.473

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook