Fashionista nào cũng từng mặc áo có miếng vá này nhưng ý nghĩa của nó là gì thì đố bạn biết đấy!

  •  
  • 2.676

Không thể phủ nhận độ hot, style của những chiếc áo có mảnh vải đắp lên đó nhưng mục đích của nó là gì thì đâu phải ai cũng biết.

Hẳn chúng ta ai cũng từng nhìn thấy những chiếc áo có 1 miếng vá ở khuỷu tay như thế này.

Lúc đó bạn có tự hỏi rằng tại sao chiếc áo đang đẹp vậy mà lại có thêm miếng vá tưởng chừng không liên quan này không?

Miếng vá ở khuỷu tay

Ấy vậy mà chúng lại trở thành 1 xu hướng thời trang đấy. Nhưng xu hướng thời trang này khởi nguồn từ đâu nhỉ?

Ngược dòng lịch sử, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng xu hướng thời trang này ban đầu xuất hiện trên những bộ quần áo quân đội.

Xu hướng thời trang này ban đầu xuất hiện trên những bộ quần áo quân đội

Sở dĩ vậy là bởi những người lính thường phải lăn lê bò toài trên đất, phần khuỷu tay của họ thường phải mài xuống đất nên lớp vải nơi đây sẽ bị mỏng và rách. Đó là lý do mà các nhà sản xuất quần áo lính thời xưa thường may thêm 1 lớp nữa để các quân nhân vừa không bị đau khuỷu tay mà lại giúp phần vải ở nơi đó "rách chậm hơn".

Ngoài ra, các thợ ảnh thời xưa cũng cho rằng, việc đắp thêm 1 lớp vải ở phần khuỷu tay giúp họ chụp ảnh thuận tiện hơn và cũng tiết kiệm phải mua áo mới nữa.

Đến thập niên 50, sinh viên các trường đại học của Mỹ đã mượn ý tưởng này và biến nó thành 1 xu hướng thời trang thực sự - mang tên Elbow Patch.

Xu hướng thời trang - mang tên Elbow Patch

Được biết, xu hướng Elbow Patch phổ biến nhất vẫn là những miếng vá bằng da lộn hình oval ở khuỷu tay áo len, sau đó chúng được biến tấu và cách điệu thành những hình thù ngộ nghĩnh khác như hình trái tim, ngôi sao, hình tam giác...

Mặc dù hiện tại những miếng vá hình oval này không còn quá nhiều công dụng như trước nhưng bạn cũng phải công nhận rằng, mảnh vá tạo nét cá tính hơn cho những chiếc áo len, áo khoác của mình, phải không?

Cập nhật: 03/12/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.676

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook