Firefox sẽ có "khiên chống phishing"

  •  
  • 44

Phiên bản sắp ra mắt trình duyệt mã nguồn mở Firefox 2 sẽ được bổ sung thêm tính năng chống lại lừa đảo trực tuyến.

Mike Shaver, một chuyên gia của Mozilla - hãng phát triển Firefox, cho biết tính năng "Phishing shield" sẽ có thể sử dụng công nghệ chống phishing của Google.

Firefox 2 dự kiến sẽ ra mắt trong quí III năm nay. Bên cạnh tính năng bảo mật mới này, Firefox sẽ còn rất nhiều nâng cấp khác nhau chủ yếu là về giao diện người sử dụng.

"Mọi người chúng ta đều biết rằng phishing thực sự là một vấn đề đau đầu trên Web ngày nay," Shaver nói. "Chúng tôi sẽ bổ sung thêm công cụ chống phishing cho Firefox và Google hiện đang hợp tác với chúng tôi."

Firefox 2 sẽ có thêm tính năng chống phishing là một thông tin đã được khẳng định. Nhưng công nghệ nào sẽ được sử dụng để thì hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng. "Google cũng như rất nhiều các đối tác khác có đóng góp vào dự án đã cung cấp mã nguồn và các chuyên gia cho chúng tôi thử nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa quyết định một hướng đi cụ thể, sử dụng công nghệ nào hay liên kết với đối tác nào," Shaver nói.

Google có một mói liên hệ khá mật thiết với Firefox. Một năm trước đây, Google đã tuyển dụng Ben Goodger - một trong những chuyên gia mã nguồn mở hàng đầu của Firefox. Trình duyệt này cũng có mặt trong gói ứng dụng riêng của Google và của hãng thứ ba. Google hiện chưa có bình luận chính thức về vấn đề này.

Khi mà các vụ tấn công trực tuyến đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ, các công cụ bảo mật đã và đang trở thành một thưứ mà các nhà phát triển trình duyệt luôn luôn muốn đưa vào sản phẩm của mình. Microsoft cũng đã có kế hoạch bổ sung thêm tính năng chống lừa đảo cho Internet Explorer 7. Netscape 8 và Opera 8 vừa ra mắt trong năm ngoái cũng đều có tính năng này.

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên củaernetfox 2 dự kiến sẽ được tung ra vào cuối tháng này. Phiên bản này sẽ chưa có tính năng chống phishing.

HVD

Theo CNET, vnMedia
  • 44

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook