Gấu trúc khổng lồ sinh con trong vườn thú Tokyo

  • 32
  • 1.750

Một con gấu trúc thuộc dòng gấu trúc khổng lồ đã được sinh ra tại vườn thú Ueno ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản vào trưa ngày 5/7. Đây được coi là thành công hiếm hoi trong chương trình chăm sóc động vật bằng phương pháp nuôi nhốt của đất nước Mặt trời mọc.

"Bé" gấu trúc sơ sinh còn chưa được đặt tên này là con gấu trúc đầu tiên được sinh ra tại vườn thú Ueno trong vòng 24 năm qua và cũng là trường hợp đầu tiên từ trước đến nay được sinh ra từ giao phối tự nhiên.

Cặp gấu trúc Shin Shin và "bạn tình" Ri Ri.
Cặp gấu trúc Shin Shin và "bạn tình" Ri Ri.

Chỉ cách đây vài ngày, nhà chức trách vườn thú Ueno mới phát hiện gấu trúc mẹ Shin Shin "có thể đang mang thai" sau khi những người chăm sóc cho Shin Shin nhận thấy "cô nàng" có vẻ bồn chồn bởi tiếng ồn và ánh sáng.

Gấu trúc Shin Shin và "bạn tình" của nó là Ri Ri được xác nhận đã "âu yếm" nhau hai lần hồi tháng Ba và tình trạng sức khỏe của gấu cái, bao gồm cả nồng độ hoócmon của nó cùng chứng biếng ăn trong hai tuần, khiến nhà chức trách vườn thú Ueno nghĩ rằng nó đã đậu thai.

Cặp gấu trúc Shin Shin và Ri Ri được vườn thú Ueno thuê từ Trung Quốc năm ngoái với chi phí mỗi năm khoảng 1 triệu USD. Theo báo Yomiuri của Nhật Bản, hiện đất nước Mặt trời mọc đã có tổng cộng 16 con gấu trúc chào đời.

Từ thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng gấu trúc vừa chào đời tại Nhật Bản là một tin vui và hy vọng mối quan hệ giữa hai nước có thể được thúc đẩy với sự ra đời của gấu trúc con.

Theo Vietnam+
  • 32
  • 1.750

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook