Gấu trúc mẹ dỗ gấu con đi ngủ

  •  
  • 2.042

Sau khi trốn mẹ rong chơi trong giờ ngủ, chú gấu trúc con Yuan Zai tại Vườn thú Đài Bắc đã bị mẹ bắt gặp, tha về ổ lá tre và ru ngủ.

Khi nào mẹ cũng là người thúc giục bên tai con cái chuyện đến giờ ngủ, dù là con người hay động vật. Tuy nhiên, bậc cha mẹ nào cũng biết rằng không dễ để thuyết phục một đứa bé nằm xuống khi còn quá nhiều thứ bên ngoài cuốn hút nó.

Gấu trúc mẹ dỗ gấu con đi ngủ

Gấu trúc mẹ dỗ gấu con đi ngủ
Yuan Zai bị mẹ bắt gặp khi rong chơi trong giờ ngủ

Điều này chính xác với những gì gấu mẹ Yuan Yuan trải qua trong tuần rồi, lúc nó cố gắng thuyết phục nhóc gấu Yuan Zai tạm ngừng rong chơi và đi ngủ.

Gấu con ngoan cố không nghe lời mẹ, một mình lang thang tìm lá tre khiến gấu mẹ tìm kiếm và dỗ dành suốt 10 phút. Tuy nhiên, trong cuộc chiến với mẹ, đứa trẻ 7 tháng tuổi không bao giờ giành chiến thắng và cuối cùng Yuan Yuan đã cắp cổ cô bé bướng bỉnh trở lại chỗ ngủ.

Gấu trúc mẹ dỗ gấu con đi ngủ

Gấu trúc mẹ dỗ gấu con đi ngủ
Gấu mẹ cắp cổ gấu con

Yan Zai chào đời ngày 6-7 năm ngoái với cân nặng 183,4g , chiều dài 15,5cm. Hiện Yan Zai đã lớn hơn rất nhiều và người trông thú cho biết nó khá hiếu động khiến gấu mẹ thêm phần mệt mỏi. Được biết, Yan Zai là con của cặp gấu trúc Tuan Tuan và Yuan Yuan mà Trung Quốc gửi tặng Đài Loan vào tháng 12/2008.

 Gấu trúc mẹ dỗ gấu con đi ngủ

Gấu trúc mẹ dỗ gấu con đi ngủ

Gấu trúc là loài thú quý hiếm đang gặp nguy hiểm và rất khó nuôi dưỡng. Hiện chưa tới 2.500 gấu trúc trưởng thành đang sống môi trường tự nhiên ở Trung Quốc. Con số vốn đã rất khiêm tốn này lại đang giảm mạnh do nạn phá rừng tràn lan và dân số ngày càng tăng. Các nhà bảo tồn nước này và thế giới đang cố gắng tìm cách nhân giống giúp gia tăng số lượng gấu trúc.

Ngoài ra, săn trộm cũng là một trong những vấn đề nhức nhối trong những năm qua mặc dù chính phủ Trung Quốc đã ban hành nhiều lệnh cấm săn bắn trái phép động vật hoang dã trong những năm gần đây.

Theo NLĐ
  • 2.042

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook