Hài cốt con người vẫn di chuyển trong hơn một năm sau khi chết

  •   3,73
  • 3.255

Các nhà khoa học từ Cơ sở nghiên cứu thực nghiệm của Úc (AFTER), chuyên tái tạo hiện trường vụ án, đã phát hiện ra rằng xác người có xu hướng di chuyển đáng kể trong quá trình phân hủy, nhà nghiên cứu chính Alyson Wilson tiết lộ.

Wilson, một sinh viên tại CQUniversity, đã sử dụng máy quay đặc biệt để quay lại sự phân hủy của cơ thể người hiến với khoảng thời gian 30 phút trong thời gian 17 tháng.

Các nhà nghiên cứu ở Úc vừa tìm ra căn cứ cho thấy hài cốt người chết vẫn… di chuyển.
Các nhà nghiên cứu ở Úc vừa tìm ra căn cứ cho thấy hài cốt người chết vẫn… di chuyển.

Các nhà nghiên cứu đã bị sốc khi thấy rằng cơ thể con người đang di chuyển không chỉ trong giai đoạn đầu của quá trình phân hủy, mà trong toàn bộ thời gian 17 tháng quay phim, với chuyển động đáng kể nhất được quan sát bởi các chi xác chết.

"Những gì chúng tôi tìm thấy là hai cánh tay đang di chuyển đáng kể", Wilson nói.

Các nhà khoa học tin rằng sự chuyển động có thể được giải thích do quá trình dây chằng của cơ thể co lại khi chúng khô.

Phát hiện này chưa được công bố trên một tạp chí khoa học chính thống, nhưng Wilson và các đồng nghiệp của cô tin rằng phát hiện rất quan trọng để giúp cảnh sát điều tra hiện trường vụ án và ước tính thời gian tử vong chính xác hơn, cũng như làm sáng tỏ những nguyên nhân có thể gây tử vong.

Một số dự án nghiên cứu trước đây của Wilson cũng tập trung vào sự khác biệt về sự phân hủy cơ thể giữa bán cầu Bắc và môi trường Úc, nơi cô cũng sử dụng máy quay thời gian để kiểm tra các giả thuyết của mình.

"Cho đến khi chúng tôi có Cơ sở nghiên cứu thực nghiệm, hầu hết các nghiên cứu khoa học về cách các cơ thể bị phân hủy dựa trên khu vực Bắc bán cầu, nơi khí hậu khác nhau, thời tiết khác nhau và thậm chí côn trùng có thể khác nhau", Wilson nói.

Cập nhật: 16/09/2019 Theo Dân Trí
  • 3,73
  • 3.255

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook