Hải Dương: Người dân bắt được "cá lạ" giống cá sấu

  •   3,34
  • 6.895

Cá có màu nâu xám, mình tròn trơn, da chặt không đứt, hàm răng sắc nhọn và miệng giống cá sấu.

Mới đây, người dân xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xôn xao việc gia đình ông Phạm Học Thái (SN 1962, ở thôn Ngọc Chi) bắt được một con "cá lạ" có miệng và hàm răng giống cá sấu.

Trao đổi với PV, anh Phạm Ngọc Hậu (con ông Thái) cho hay, ngày 11/11, gia đình anh có bơm ao rộng khoảng 6 sào tại khu vực chuyển đổi. Khi nước cạn, gia đình thuê tốp thợ xuống ao kéo cá để bán, lúc kéo gần lên bờ, thợ kéo lưới phát hiện con cá chưa thấy bao giờ và gọi gia đình nhà anh đến xem.

Con cá có hình giống cá sấu.
Con cá có hình giống cá sấu. (Ảnh: N.Hậu).

"Lúc đưa lên bờ, tôi thấy con cá có màu nâu xám, mình cá tròn, trơn có vảy cứng, nặng gần 8kg và dài 70cm. Đặc biệt, miệng của con cá này dài, nhọn, hai hàm răng sắc nhọn giống hệt cá sấu. Khi chạm vào cá hung dữ, miệng đớp liên hồi và da rất cứng dùng dao chặt không đứt", anh Hậu cho biết.

Khi biết tin gia đình ông Thái bắt được "cá lạ", nhiều người dân hiếu kỳ trong xã các địa phương lân cận tìm đến xem. Có người cho rằng, đây là cá sấu hoả tiễn là một dạng cá sấu lai có nguồn gốc từ châu Phi. Sau khi thả ra sông hồ đã lạc vào ao nhà ông Thái. Tuy nhiên, có người khẳng định, đây là cá mỏ vịt, cá Phúc Lộc Thọ thường được dùng để làm cảnh.

Thấy "cá lạ", cho nên nhiều người đã giả tiền triệu nhưng gia đình ông Thái không bán. Sau khi cho vào trong thuyền để mọi người xem, chiều qua gia đình ông đã xẻ thịt con cá này để thiết đãi họ hàng và tốp thợ kéo lưới thuê.

Gia đình ông Thái quyết định xẻ thịt con cá chứ không bán.
Gia đình ông Thái quyết định xẻ thịt con cá chứ không bán. (Ảnh: N.Hậu).

Được biết, vào ngày 9/6/2016, trong khi tát hồ Tân Văn, ở thôn Tân Văn 3, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), người dân nơi đây cũng bắt được con cá có chiều dài khoảng 1 mét, nặng khoảng 10kg, giống con cá của gia đình ông Thái.

Một số hình ảnh về con "cá lạ" giống cá sấu gia đình ông Thái bắt được:

Con cá lạ có răng sắc nhọn và miệng như cá sấu.
Con cá lạ có răng sắc nhọn và miệng như cá sấu.

Mình cá tròn, trơn và có vảy cứng.
Mình cá tròn, trơn và có vảy cứng.

Cá có chiều dài 70cm và nặng gần 8kg.
Cá có chiều dài 70cm và nặng gần 8kg.

Trước đó, người dân thôn Tân Văn 3, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cũng bắt được con cá giống gia đình ông Thái vừa bắt được.
Trước đó, người dân thôn Tân Văn 3, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cũng bắt được con cá giống gia đình ông Thái vừa bắt được.

Cập nhật: 14/11/2016 Theo giadinh
  • 3,34
  • 6.895

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook