Hàn Quốc phát triển lớp ngụy trang tàng hình cho binh sĩ

  •  
  • 1.882

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc đang phát triển một loại “da” nhân tạo có thể cho phép binh lính trở nên vô hình không chỉ đối với các camera thông thường mà còn cả các camera quan sát ban đêm dựa trên tia hồng ngoại.

Lớp da nhân tạo có thể tự đổi màu và có khả năng điều chỉnh nhiệt độ

Lớp da nhân tạo có thể tự đổi màu và có khả năng điều chỉnh nhiệt độ
Nhóm nghiên cứu đã trình diễn công nghệ mới với một miếng dán được đặt trên bàn tay, di chuyển trên nền nhiều màu sắc và nhiệt độ khác nhau.

Lớp da nhân tạo có thể tự đổi màu và có khả năng điều chỉnh nhiệt độ tùy thuộc vào môi trường xung quanh, giúp binh sĩ không bị phát hiện bởi các thiết bị đo nhiệt.

Tạp chí trực tuyến Advanced Function Materials tiết lộ, lớp da nhân tạo này được thiết kế dưới dạng miếng dán, bao gồm các màn hình tinh thể lỏng đặc biệt, có thể uốn cong và thích nghi với môi trường xung quanh nhờ sự biến đổi màu sắc linh hoạt phù hợp với môi trường xung quanh.

Trong một cuộc thử nghiệm khác, miếng dán được đặt trên má của một binh sĩ. Vùng da nhân tạo này đã nhanh chóng chuyển màu trùng khớp với môi trường xung quanh. Nhóm nghiên cứu cho biết vẫn còn một số điều chỉnh trước khi đưa công nghệ này áp dụng vào thực tế.

Hàn Quốc không phải là nước đầu tiên phát triển công nghệ ngụy trang tàng hình. Với công nghệ tàng hình do nước này phát triển, các binh sĩ Anh dường như vô hình trong bộ đồ ngụy trang mùa đông đáng kinh ngạc.

Cập nhật: 26/12/2020 Theo Tiền Phong
  • 1.882