Hé lộ chỉ số "vàng" của chiếc mũi hoàn hảo

  •  
  • 1.206

Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tiết lộ, mũi của một phụ nữ được coi là hoàn hảo nếu có góc tạo thành ở chóp mũi đạt 106 độ.

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Mỹ Scarlett Johansson nhiều lần được bình chọn là người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh. Một trong những lí do giúp cô đạt được danh hiệu đó có thể là vì cô sở hữu chiếc mũi hoàn hảo.

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã tiến hành phân tích hình dáng lý tưởng của một chiếc mũi phụ nữ và phát hiện, nó nên hơi vểnh lên một chút Được đo từ phía trên môi, góc xoay tối ưu ở chóp mũi nên là 106 độ để tăng vẻ đẹp cho khuôn mặt phái yếu, theo nghiên cứu mới.

Các tác giả nghiên cứu tuyên bố, cho mãi tới nay vẫn chưa có một tiêu chuẩn được chấp nhận phổ biến về sự kết hợp thẩm mỹ nhất của các đặc điểm về mũi. Các nỗ lực nhằm tìm ra hình dáng hoàn hảo của chiếc mũi đã diễn ra suốt nhiều thập niên qua, theo lời của tiến sĩ Omar Ahmed thuộc Đại học New York.

Hé lộ chỉ số "vàng" của chiếc mũi hoàn hảo
Nữ diễn viên, cựu người mẫu Mỹ Jessica Biel, minh tinh màn bạc Anh Kate Bekinsale và cô đào Mỹ Scarlett Johansson đều sở hữu chiếc mũi hoàn hảo với góc tạo thành ở chóp mũi là 106 độ. (Ảnh: Daily Mail)

Trong một nỗ lực nhằm "phác họa" chiếc mũi đẹp nhất cho phái yếu, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra phản ứng của công chúng đối với hàng loạt góc và độ cao của mũi. Họ đã sử dụng ảnh chụp kỹ thuật số dung mạo của những phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 18 - 25 và cho gần 4.000 người, cả nam lẫn nữ thuộc cùng lứa tuổi, xếp hạng trực tuyến.

Những người tham gia đánh giá được yêu cầu so sánh ảnh chụp các phụ nữ có mũi vếch lên so với khuôn mặt họ là 96, 101, 106, 111 và 116 độ. Kết quả hé lộ, 106 độ là chỉ số "vàng", phù hợp với một nghiên cứu trước đó, vốn phát hiện 104 và 108 độ nằm trong số các góc tạo thành ở chóp mũi rất được yêu thích.

Nhóm nghiên cứu cũng khám phá ra rằng, góc tạo thành ở chóp mũi nhỏ hơn 90 độ sẽ khiến khuôn mặt người phụ nữ trông ủ rũ, dài và nam tính. Nếu áp dụng chỉ số "vàng", nữ diễn viên, cựu người mẫu Mỹ Jessica Biel, minh tinh màn bạc Anh Kate Bekinsale và cô đào Mỹ Scarlett Johansson đều sở hữu chiếc mũi hoàn hảo.

Theo Charles East, một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất và được tín nhiệm nhất về phẫu thuật thẩm mỹ mũi, thuộc Hiệp hội Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Anh, có nhiều đặc điểm truyền thống liên quan đến việc tạo ra một chiếc mũi hoàn hảo. Các bác sĩ phẫu thuật luôn cố gắng tạo ra diện mạo hoàn hảo cho từng cá nhân, thay vì gắn chặt với một công thức trong sấch giáo khoa.

"Có một loạt góc xoay được áp dụng khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi, thường là 90 - 100 độ đối với nam và 95 - 110 độ đối với nữ", ông East nói. Bản thân chuyên gia này cũng được các bệnh nhân yêu cầu tái tạo chiếc mũi của Scarlett Johansson, nhưng yêu cầu phổ biến nhất hiện nay là chiếc mũi giống của ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian, biệt danh "cô Kim siêu vòng 3".

Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 1.206

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook