Hé lộ manh mối mới về sự cố UFO ở Roswell năm 1947

  •  
  • 1.847

Cuốn nhật ký bí mật của một sĩ quan tình báo Mỹ mới đây được tiết lộ đã khơi lại nghiên cứu về sự cố Roswell diễn ra hơn 70 năm trước.

Khi một vật thể bí ẩn rơi xuống sa mạc gần sân bay của quân đội ở Roswell (RAAF) vào tháng 7 năm 1947, Thiếu tá Jesse Marcel, một sĩ quan tình báo của RAAF, được cử đến giám sát việc thu thập các mảnh vỡ.

Thiếu tá Jesse Marcel, sĩ quan tình báo tại sân bay quân đội Roswell
Thiếu tá Jesse Marcel, sĩ quan tình báo tại sân bay quân đội Roswell, đã điều tra và thu hồi một số mảnh vỡ từ khu vực Roswell UFO vào năm 1947.

Cho đến gần đây, một quan chức quân đội đã tiết lộ rằng các sĩ quan RAAF đã tìm được một quả bóng bay thời tiết chứ không phải đĩa bay.

Các bức ảnh lần đầu được công bố cho thấy Marcel đang tạo dáng với các mảnh của thứ trông giống như một quả khinh khí cầu thời tiết. Nhưng trong nhiều thập kỷ kể từ đó, nhiều người đã suy đoán về báo cáo "đĩa bay" ban đầu của quân đội và tự hỏi liệu đống đổ nát có bất thường hay không.

Gia đình của Marcel tiết lộ rằng, ông đã lưu giữ một cuốn nhật ký từ thời kỳ đó có thể chứa manh mối về sự cố ở Roswell, làm dấy lên một cuộc điều tra mới.

"Chính phủ tuyên bố họ đã tìm thấy một UFO và họ đã có một thông cáo báo chí về nó", Ben Smith, một cựu đặc nhiệm CIA và điều tra viên chính của chương trình nói.

Smith cho biết, với thông tin mới này các cơ quan chức năng sẽ đến điều tra lại địa điểm sự cố ở Roswell, kết hợp các cuộc khảo sát và lập bản đồ trên không, đồng thời sử dụng hình ảnh nghiên cứu để phát hiện các điểm lõm vi mô trong lòng đất có thể chỉ ra nơi các mảnh vỡ hạ cánh.

Nhưng thành phần trung tâm của cuộc điều tra mới là một cuốn nhật ký cần được làm rõ được cho là Marcel đã lưu giữ trong thời gian xảy ra vụ tai nạn Roswell, hiện thuộc quyền sở hữu của các cháu ông.

Trước đó, nhiều thập kỷ sau sự kiện sự cố ở Roswell, Marcel tin rằng vật thể rơi ở sa mạc New Mexico có nguồn gốc từ ngoài Trái đất.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang kỳ vọng việc phân tích cuốn nhật ký và bản dịch ngôn ngữ khó hiểu của nó có thể tiết lộ những thông điệp mới.

Cập nhật: 15/12/2020 Theo Dân Trí
  • 1.847

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook