Hé lộ thông tin mới nhất về sự cố UFO ở Roswell

  •   12
  • 3.826

Một cựu đặc vụ CIA có tên Ben Smith vừa qua đã tiết lộ những thông tin được cho có thể làm sáng tỏ sự cố liên quan đến UFO ở Roswell, New Mexico vào năm 1947.

Smith tuyên bố đã làm việc với các nhà địa chất học, chuyên gia mật mã và nhà nghiên cứu UFO để phục vụ cho một bộ phim tài liệu mới có tên "Roswell: The First Witness".

"Nếu bạn là một nhà sử học, đây là những tài liệu chính mà bạn muốn nghiên cứu. Nếu bạn là một cựu sĩ quan tình báo, giống như tôi, đây là bản tường trình trực tiếp về những gì đã xảy ra", Ben Smith cho hay.

Bức ảnh được cho là UFO xuất hiện ở Roswell.
Bức ảnh được cho là UFO xuất hiện ở Roswell.

Nhật ký được Ben Smith nhắc đến được viết bởi Thiếu tá Jesse A. Marcel, một cựu sĩ quan tình báo đang đóng quân tại Sân bay quân đội Roswell vào thời điểm xảy ra vụ việc. Đây cũng chính là người được cử đi điều tra các mảnh vỡ đã được một chủ trang trại địa phương báo cáo.

Nhưng trong khi quân đội Mỹ sau đó tuyên bố rằng những gì họ phát hiện ra trên sa mạc chỉ là một quả bóng bay thời tiết chứ không phải là một loại "đĩa bay" nào đó thì vào những năm 1970, Không chỉ thế, Marcel tuyên bố những bức ảnh chụp với anh ta và mảnh vỡ đã được dàn dựng cho báo chí như một phần của một kế hoạch công phu nhằm đánh lừa công chúng. Thậm chí, mảnh vỡ thực sự được cho là đã được Quân đội Mỹ vứt bỏ.

Thiếu tá Jesse A. Marcel cũng bị cáo buộc nói với gia đình rằng những gì anh ta phát hiện ra tại địa điểm này "không phải do bàn tay con người tạo ra" và anh ta đã bị chính phủ Mỹ gây sức ép để phủ nhận việc nhìn thấy bằng chứng về một UFO. Smith cũng cho rằng tài liệu có nhiều chỗ chính là mật mã bí ẩn.

Giải thích về quan điểm này, Smith cho rằng: "Khi nói chuyện với những người viết mã, những loại mã tiềm năng chắc chắn là điều gì đó có thể làm được".

Cập nhật: 15/02/2021 Theo Sputnik
  • 12
  • 3.826

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook