Hồ đào có thể ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến

  • 782

Thông qua nghiên cứu thực nghiệm trên động vật, các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng, hồ đào có khả năng khống chế sự phát triển của căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến. 

Hồ đào, ta thường gọi là óc chó, trong Đông y nó còn có tên gọi là Hồ đào nhục hay hạch đào. Nguồn: Wikipedia.


Để nghiên cứu tác dụng của hồ đào đối với sự phát triển của khối u tiền liệt tuyến, các nhà khoa học thuộc Học viện Davis, Đại học California, Mỹ đã tiến hành chia những con chuột mang khối u tiền liệt tuyến trong người thành 2 nhóm. Sau đó thêm thành phần hồ đào vào thức ăn của một trong hai nhóm này. Hàm lượng hồ đào tương đương với một người trưởng thành dùng hàng ngày, vào khoảng 2,4 ounce (68 gam).

Sau 18 tuần tiến hành thực nghiệm, so với những con chuột không ăn hồ đào, tốc độ phát triển của những khối u trong người những con chuột này giảm xuống 30-40%.

Paul Davis, người phụ trách đề tài nghiên cứu này đã đem kết quả nghiên cứu này công bố tại Hội thảo của Hội Hóa học Mỹ. Paul Davis nói: “Không chỉ làm nhỏ hoặc giảm tốc độ sinh trưởng của khối u tiền liệt tuyến trong cơ thể các con chuột thử nghiệm, mà một loại mức độ protein có liên quan mật thiết đến ung thư tiền liệt tuyến trong máu của chúng cũng có dấu hiệu giảm xuống rõ rệt. Vì vậy, kết quả nghiên cứu này rất có khả năng có thể áp dụng trên con người”.

Trong hồ đào rất giàu chất axit béo Omega 3, chất chống oxy hóa và các nguyên tố vitamin E,… Trước đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng hồ đào có phòng ngừa tăng lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, hồ đào cũng rất tốt đối với sức khỏe của những bệnh nhân mắc các bệnh xơ cứng động mạch, tim, não…
Theo VietNamNet
  • 782

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook