Hổ dữ đụng độ trăn "khổng lồ" ở giữa đường và cái kết bất ngờ

  •  
  • 793

Thay vì tấn công con trăn đang bò qua đường, con hổ chỉ vờn quanh đối thủ rồi bỏ đi khiến người xem bất ngờ.

Hổ là một loài động vật có vú thuộc họ Mèo. Chúng là động vật to lớn nhất trong họ Mèo và là động vật lớn thứ ba trong các loài thú ăn thịt (sau gấu trắng và gấu nâu).

Mỗi con hổ có một kiểu sọc vằn riêng, giống như dấu vân tay ở người. Những vết sọc giúp chúng ngụy trang tốt trong các đám cỏ và cây bụi thấp.

Trong tự nhiên, hổ là loài động vật thuộc nhóm động vật ăn thịt đầu bảng. Với thân thể to lớn, tính hung hãn dữ tợn, sức mạnh, bản lĩnh, tính kiên trì và tốc độ chạy khá tốt nên hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm và ít khi có kẻ thù tự nhiên.

Hổ rất thông minh và luôn biết cách tránh những cuộc đối đầu không cần thiết. 
Hổ rất thông minh và luôn biết cách tránh những cuộc đối đầu không cần thiết.

Hổ săn mồi theo kiểu rình và vồ, chế ngự con mồi của chúng từ mọi góc, thông thường từ những cuộc tập kích và bất ngờ cắn vào cổ để làm gãy cột sống hay khí quản của con mồi. Là một con thú bơi lội giỏi, hổ có khả năng giết chết con mồi ngay cả khi chúng đang bơi.

Mạnh mẽ là thế nhưng hổ cũng không phải là kẻ "hữu dũng vô mưu", trái lại chúng rất thông minh và luôn biết cách tránh những cuộc đối đầu không cần thiết. Khi bắt gặp một con trăn tại Kabini, Evolve Back, Ấn Độ hổ đã có một quyết định như vậy.

Thay vì tấn công con trăn đang bò giữa đường, con hổ chỉ vờn quanh đối thủ một lúc rồi bỏ đi vì biết đây không phải là con mồi mà nó có thể dễ dàng hạ gục. Thậm chí, nếu sơ sẩy, hổ còn phải bỏ mạng trong vòng siết của trăn.

Cập nhật: 28/04/2022 Theo NĐT
  • 793

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook