Hố tử thần trong phòng khách ở Anh

  • 2.016

Một gia đình người Anh vừa phát hiện dưới ghế sofa trong phòng khách có một "hố tử thần", được cho là di tích lịch sử từ thế kỷ 16.

Gần ba thế kỷ qua, gia đình ông Colin Steer và bà Vanessa tại Plymouth, Devon luôn thắc mắc tại sao đất nơi đặt ghế sofa bị lún xuống. Cuối cùng, khi về hưu, ông Colin đã dành thời gian để tìm hiểu ngôi nhà và phát hiện ra cái giếng thời trung cổ sâu hơn 10m dưới cái ghế.

Ông Colin Steer cho biết, trước đây khi thay thảm sàn ông thấy vết lõm xuống, nên đã đào một hố nhỏ sâu khoảng 30cm, nhưng bà Vanessa lấp ngay lại vì khi đó gia đình ông có 3 đứa trẻ hay tới chơi.

Ông bà Colin bên cạnh "hố tử thần" trong phòng khách.
Ông bà Colin bên cạnh "hố tử thần" trong phòng khách. (Ảnh: SWNS)

"Tôi luôn muốn đào sàn nhà xem liệu có thấy vàng hay châu báu gì dưới đó không, cho đến lúc tôi về hưu năm ngoái tôi mới có cơ hội để làm điều đó", Ông Colin Steer nói với Telegraph.

Với sự giúp đỡ của người bạn thân, ông Colin mất ba ngày để đào tới đáy "hố tử thần". Trong quá trình đào, ông còn tìm thấy một chiếc kiếm cổ. "Nó giống như vũ khí chiến đấu của người nông dân, vì nó làm từ kim loại rẻ tiền", ông cho hay.

Ông Colin cho biết, khu nhà ông ở từng là một khu rừng cho đến năm 1895 khi con kênh nhân tạo, được xây dựng vào thế kỷ 16, mang nước từ Dartmoor tới Plymouth.

"Tôi rất thích cái hố, nó thật tuyệt. Gia đình tôi đang sở hữu một phần lịch sử của Plymouth. Tôi muốn nhờ người thẩm định chính xác niên đại của cái giếng", ông Colin nói.

Tuy nhiên, vợ của ông lại không mấy hào hứng. Bà Vanessa nói: "Tôi ghét cái hố. Khi chúng tôi bán căn nhà tôi hy vọng sẽ có giá cao vì có cái hố".

Cập nhật: 04/09/2012 Theo VNE, Telegraph
  • 2.016

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook