Học sinh chạy tán loạn vì mưa giun đất

  • 3.436

Một nhóm học sinh lớp hai tại trường tiểu học Galashiels Academy (Scotland) đã phải chạy tán loạn sau khi chứng kiến một trận mua giun đất ngay trong sân bóng mình đang tập.

Thầy giáo dạy thể dục David Crichton (26 tuổi) cho biết vào hôm 1/4 trong lúc đang huấn luyện các em chơi bóng thì bỗng nhiên có hàng chục con giun từ trên trời rơi xuống.

Lúc đó tôi vô cùng bối rối và không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ban đầu bọn trẻ còn cười, nhưng sau đó khi thấy số lượng giun rơi ngày càng nhiều, các em bỏ chạy tán loạn để thoát khỏi những con vật nhầy nhụa”.


Thầy giáo dạy thể dục David Crichton

Sau sự việc, anh David có thông báo cho các đồng nghiệp nhưng họ chỉ cười chế nhạo và không tin cho đến khi tận mắt chứng kiến đám giun bò lổm ngổm trên cỏ. Một số người lộ rõ vẻ bàng hoàng và ngơ ngác khi chứng kiến một hiện tượng lạ.

Tiến hành rà soát một lượt quanh sân bóng và sân tennis gần đó, các giáo viên của trường đã nhặt được tổng cộng 120 con giun.

Tôi đã nói chuyện với một số cán bộ khoa học trong trường nhưng không ai giải thích được nguyên do. Một trong số họ nghĩ rằng đây có thể là hiện tượng thiên nhiên kỳ quái. Tuy nhiên khi bình tĩnh lại một số ý kiến khác cho rằng nên tiến hành kiểm tra quanh các tòa nhà cao tầng gần đó vì có thể ai đó đã gây ra “thảm họa” này”, David cho biết thêm.

Các cơn mưa giun đất cũng đã từng xảy ra trong quá khứ, cụ thể xảy ra tại Somerville, Massachusetts (Mỹ) vào năm 1872, tại Na Uy năm 1877 và tại Halmstad, Thụy Điển năm 1924.

Gần đây nhất vào tháng 7/2007, một người phụ nữ tại bang Louisiana (Mỹ) khi đi ngang qua đường ở Jennings cũng đã vô cùng hoảng hốt khi chứng kiến hàng đống giun rơi lả tả ngay trước mặt mình.

Nguồn cơn của “trận mưa” kinh hoàng này được xác định là do vòi rồng đã “bốc” nước từ một con sông gần đó và cuốn theo cả đám giun.

Cập nhật: 08/04/2011 Theo Vietnamnet
  • 3.436

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook