Hội nghị khoa học quốc tế “Vật lý hạt hương vị”

  •  
  • 380

80 nhà khoa học, nghiên cứu vật lý từ 20 quốc gia dự hội nghị khoa học vật lý quốc tế với chủ đề “Vật lý hạt hương vị” khai mạc tại TP. Quy Nhơn ngày 28/7.

Hội nghị khoa học quốc tế “Vật lý hạt hương vị”
Các nhà khoa học dự hội nghị khoa học vật lý quốc tế với chủ đề “Vật lý hạt hương vị” - (Ảnh: Xuân Nguyên)

“Vật lý hạt hương vị” là lĩnh vực mới để các nhà khoa học tập trung nghiên cứu sâu về tính chất của hạt Quarks, một trong những lĩnh vực mà Trung tâm tâm nghiên cứu hạt nhân Châu Âu (CERN) đang quan tâm. Hội nghị lần này là diễn đàn để các nhà khoa học thế giới và VN gặp gỡ, trao đổi, công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực này.

Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội khoa học gặp gỡ Việt Nam, chủ trì hội nghị, cho biết trong những năm qua, GS-TS Trần Minh Tâm, Trường Bách khoa liên bang Thụy sĩ ở Lausanne và GS Nguyễn Mậu Chung, ĐHQG Hà Nội đã thành lập tại Hà Nội một nhóm khảo cứu gồm nhiều nhà khoa học trẻ đang làm việc tại Trung tâm khảo cứu hạt nhân ở Châu Âu, nơi mà các nhà khoa học thế giới khám phá ra hạt Higgs trong năm vừa qua.

Hội nghị có sự góp mặt của GS Võ Văn Thuận, Viện Vật lý hạt nhân Hà Nội; GS Trần Ngọc Tiềm, ĐH Việt Pháp – Hà Nội; Tiến sĩ Trần Nam, ĐH Osaka (Nhật bản) và các nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Anh Đức, cùng nhiều nhà khoa học trẻ khác.

Theo Tuổi Trẻ
  • 380

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook