Hội thảo khoa học kỹ thuật nhãn khoa

  • 233

Trong 2 ngày 15-16/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trên 300 bác sĩ nhãn khoa Việt Nam và nhiều giáo sư, bác sĩ, phẫu thuật viên hàng đầu của Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước trong khu vực đã tham dự một hội thảo khoa học kỹ thuật nhãn khoa.

Hội thảo do Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh và V-Tract thuộc hãng Alcon Việt Nam tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ nhãn khoa có cơ hội giao lưu, trao đổi với các đồng nghiệp trong khu vực và các chuyên gia về mắt hàng đầu trên thế giới, cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới nhất trong điều trị bệnh lý mắt, nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân nhãn khoa Việt Nam ngày càng tốt hơn.

Hội thảo đã nghe giới thiệu và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật Phaco theo phương pháp OZIL Torsional của hệ thống máy Infiniti-TM hiệu quả với tất cả loại nhân đặc biệt nhân cứng và rất cứng là loại nhân phổ biến ở Việt Nam.

Kỹ thuật này giúp giảm tối đa thời gian phẫu thuật trên bệnh nhân và hạn chế các biến chứng do nhiệt gây ra trong khi phẫu thuật, góp phần giải quyết lượng bệnh đục thủy tinh thể tồn đọng ở Việt Nam, là nguyên nhân gây mù hàng đầu, chiếm tỉ lệ 66% ở Việt Nam, theo thống kê của Tổ chức ORBIS./.

Cập nhật: 16/06/2006 Theo TTXVN
  • 233

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook