Hyperloop One sẽ có tàu chở khách đầu tiên vào 2021

  • 1.469

Sau khi đổi tên, Hyperloop One đã thử nghiệm thành công hệ thống đẩy cho tàu siêu tốc của mình nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu và công ty còn rất nhiều việc phải làm trước khi có thể thương mại hóa. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Rob Lloyd đã chia sẻ ít nhiều trong kế hoạch hợp tác với chính phủ để thông qua dự án tàu siêu tốc kiểu mới này cũng như thời điểm tàu chở khách đi vào hoạt động và khả năng lắp đặt ống tàu dưới đại dương.

Rob Lloyd và công ty của ông hiểu rằng phải làm việc nhiều với chính phủ để xây dựng khung đạo luật để đưa tàu siêu tốc Hyperloop vào hoạt động. Hyperloop One tự tin rằng họ sẵn có một số những ưu tiên mà chính phủ khuyến khích, ví dụ như ít phá hủy môi trường hay hệ thống vận tải sử dụng điện hoàn toàn. Không gây tiếng ồn cũng là một lợi thế của Hyperloop so với tàu hiện tại. Vì nó hoạt động trong ống chân không và không có ma sát nên tiếng ồn là không có. "Bạn sẽ không cảm nhận được khi Hyperloop đi ngang qua ngôi nhà bạn".

Hệ thống tàu chở khách sẽ bắt đầu được lắp đặt vào 2018 nếu như các đạo luật với chính phủ được thông qua.
Hệ thống tàu chở khách sẽ bắt đầu được lắp đặt vào 2018 nếu như các đạo luật với chính phủ được thông qua.

Nói về thời điểm đi vào hoạt động chính thức, Hyperloop One tiết lộ về kế hoạch xây dựng hệ thống vận tải hàng hóa bằng tàu đệm siêu tốc trước vào năm 2017 hoặc 2018. Hệ thống tàu chở khách sẽ bắt đầu được lắp đặt vào 2018 nếu như các đạo luật với chính phủ được thông qua. Sau đó, các hệ thống tàu chở hàng sẽ đi vào hoạt động từ 2020 (hoặc có thể sớm hơn là 2019) và tàu chở khách đầu tiên vào năm 2021. Không phức tạp là lý do tàu chở hàng sẽ đi vào hoạt động trước. Ngoài ra, tàu chở khách cũng cần được chính phủ chứng nhận.

Trong tương lai xa, sẽ có tàu Hyperloop hoạt động dưới đáy biển nhưng sẽ theo thứ tự được ưu tiên cuối cùng. Các ống tàu trên mặt đất trước, trong lòng đất thông qua các đường hầm và cuối cùng là dưới đáy biển.

Cập nhật: 17/05/2016 Theo Tinh Tế
  • 1.469

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook