Intel sẽ công bố chip "lõi tứ" trong tuần này

  •  
  • 70

Vào khoảng giữa tuần này, các chi tiết kỹ thuật của chip Intel "lõi tứ" - tên mã "Kentsfield" sẽ được công bố cùng với các hệ thống tích hợp phiên bản chip đa lõi này.

Theo các nguồn tin OEM, các hệ thống tích hợp chip Kentsfield sẽ được tung ra vào khoảng trung tuần tháng 11 này. Đây là phiên bản chip "lõi tứ" mới nhất của Intel, với kỳ vọng sẽ giúp hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới này giành lại thị phần từ tay đối thủ AMD, vốn đang "làm mưa làm gió" thị trường bằng các dòng chip Athlon lõi đơn và lõi kép.

Cũng vào trung tuần tháng tới, AMD dự kiến sẽ công bố nền tảng chip "4x4", với hai con chip lõi kép "gắn" với nhau thông qua kết nối HyperTransport.

Xét về một số khía cạnh, nền tảng AMD "4x4" có một số nét tương đồng với Kentsfield, chẳng hạn như xung nhịp và FSB tương đương nhau; cả hai đều có cache L2 4MB; và cả hai lõi đều chia sẻ chung cache L2.

Kentsfield sẽ dành cho tác vụ video, game, và các ứng dụng nặng về bộ nhớ. Kentsfield cũng đồng thời cho phép hệ thống có thể chạy trơn tru nhiều ứng dụng cùng một lúc

Theo CRN, VnMedia
  • 70

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook