Kem cay "cực nguy hiểm", đi kèm cảnh báo người thưởng thức nó có thể bỏ mạng

  • 53
  • 3.068

Bạn có thể dẫn người yêu đi ăn thứ kem này dịp đi chơi tới đây, nếu như người yêu bạn là một kẻ liều lĩnh thích mạo hiểm.

Quán Cà phê và Kem Aldwych tại Scotland mang tới cho bạn thứ "kem nguy hiểm nhất thế giới". Thực khách phải đủ 18 tuổi để có thể thưởng thức nó, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả: bạn phải ký giấy xác nhận rằng bạn hiểu mình đang dấn thân vào thứ gì. Theo tờ giấy ấy, thì bạn sẽ có nguy cơ "bị chấn thương, đau ốm và có khả năng bỏ mạng". Chỉ là một chút kem thôi mà...


Ảnh từ trang Facebook của quán cafe nói trên.

Người làm ra món kem có tên Respiro Del Davolo (tiếng Ý của cụm từ "Breath of the Devil – Hơi thở của Quỷ") khẳng định rằng món kem với màu đỏ bắt mắt này cay hơn 500 lần thứ tương ớt nổi tiếng Tabasco. Nó nóng đến mức nhân viên làm kem nói rằng họ phải đeo găng tay để làm việc.

Không ai biết thành phần trong món kem này là gì, trừ chủ quán cafe kia: đây là một thứ công thức làm kem bí truyền của gia đình, đã tồn tại từ năm 1936. Respiro Del Davolo cũng không quá đắt, theo lời chủ quán, giá của nó cũng bằng kem thường thôi.

Món kem này cay hơn 500 lần thứ tương ớt nổi tiếng Tabasco.
Món kem này cay hơn 500 lần thứ tương ớt nổi tiếng Tabasco.

Những thứ thức ăn siêu cay này dường như là một thử thách với những tâm hồn sành ăn uống mà lại thích trải nghiệm những cơn đau để xem khả năng mình tới đâu.

Khi ăn bất kỳ thứ gì cực cay, chất cay sẽ tác động vào phần cảm nhận sự đau của hệ thần kinh, cũng cùng với phương thức nhiệt cực nóng khiến ta đau, đó là vì sao ta lại cảm thấy bỏng rát khi ăn đồ cay.

Respiro Del Davolo cũng không quá đắt, theo lời chủ quán, giá của nó cũng bằng kem thường thôi.
Respiro Del Davolo cũng không quá đắt, theo lời chủ quán, giá của nó cũng bằng kem thường thôi.

Cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách tự tăng nhiệt độ cơ thể, toát mồ hôi, đẩy máu lên mặt. Việc nước mắt nước mũi đầm đìa sau khi ăn đồ cực cay cũng là điều thường thấy.

Càng ăn nhiều đồ cay, cơ thể sẽ càng quen với độ cay ấy và tự xây dựng sức chịu đựng cho mình. Nói cách khác là càng ăn cay nhiều thì càng quen và càng ăn được cay nhiều hơn.

Cứ tưởng ăn kem là để giải khát giữa cái NÓNG của bất kỳ mùa nào? Có lẽ ta đã nhầm.

Cập nhật: 12/02/2018 Theo Trí Thức Trẻ
  • 53
  • 3.068

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook