Khai mạc Ngày Sáng tạo VN 2006

  •  
  • 76

Hôm qua (15-6), Ngày Sáng tạo VN 2006 do Đại diện Ngân hàng Thế giới tại VN và Bộ Giáo dục và Đào tạo (Dự án Giáo dục tiểu học cho trẻ khó khăn - PEDC) phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

Ban giám khảo đến thăm từng gian hàng để đánh giá các ý tưởng sáng tạo
Đây là năm thứ tư liên tiếp Ngân hàng Thế giới tổ chức sự kiện này.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Sáng tạo vì trẻ em và thanh thiếu niên thiệt thòi” với bốn chủ đề nhỏ: Giáo dục có chất lượng cho trẻ em và thanh thiếu niên thiệt thòi; Trẻ em và thanh thiếu niên đường phố; Trẻ em và thanh thiếu niên thất học và thất nghiệp; và Sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên trong xã hội.

Trong số 250 đề án của 32 tỉnh thành tham gia cuộc thi, 93 đề án chất lượng nhất và phù hợp nhất đã lọt vào vòng chung kết tranh giải thưởng tại cuộc thi Ngày Sáng tạo VN 2006.

Mỗi đề án này được trưng bày các ý tưởng sáng tạo của họ trong một gian hàng được đặt tại KS Horison. Ban giám khảo của Ngân hàng Thế giới và PEDC sẽ chia thành từng nhóm nhỏ đi thăm từng gian hàng, trao đổi với tác giả của ý tưởng sáng tạo và sau đó sẽ chọn ra những người đoạt giải.

Dự kiến có khoảng 50 giải thưởng sẽ được trao trong cuộc thi này với tổng giá trị xấp xỉ 10 tỷ đồng. Mỗi giải thưởng có giá trị tối đa 10.000 USD. Giá trị cuối cùng của mỗi giải thưởng sẽ được quyết định dựa theo nhu cầu cụ thể của từng dự án được chọn.

Cũng trong khuôn khổ Ngày Sáng tạo VN 2006, hôm nay tại khách sạn Horison, Hà Nội sẽ diễn ra hai diễn đàn tri thức, gồm: Trẻ em khó khăn do PEDC tổ chức và Thanh thiếu niên khó khăn do Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức. Lễ công bố và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Chương trình Ngày Sáng tạo VN được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 và trở thành sự kiện thường niên. Chủ đề mỗi năm được nghiên cứu trên cơ sở tham khảo ý kiến rộng rãi về các vấn đề được công chúng quan tâm như: Hành động vì cuộc sống an toàn hơn (2003), Các sáng kiến phòng chống HIV/AIDS (2004), Hành động vì môi trường (2005).

Theo Nhân dân
  • 76

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook