Khám phá hồ dung nham núi lửa nóng tới 1.000 độ C

  •  
  • 1.260

Du khách đã đổ xô tới Nicaragua để tận mắt chiêm ngưỡng hồ dung nham 1.000 độ C trong miệng núi lửa.

Nhiếp ảnh gia Martin Rietze, 51 tuổi, đã ghi lại những hình ảnh ngoạn mục về hồ dung nham nóng tới 1.000 độ C trong núi lửa Masaya ở Nicaragua.
Nhiếp ảnh gia Martin Rietze, 51 tuổi, đã ghi lại những hình ảnh ngoạn mục về hồ dung nham nóng tới 1.000 độ C trong núi lửa Masaya ở Nicaragua.

Núi lửa Masaya đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn ở Nicaragua.Với khủng cảnh giống như núi lửa Doom trong bộ phim viễn tưởng "Chúa tể của những chiếc nhẫn", núi lửa Masaya đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn ở Nicaragua.

Khói màu cam bốc lên bầu trời từ hồ dung nham nóng chảy đỏ rực trong miệng núi lửa Masaya.Khói màu cam bốc lên bầu trời từ hồ dung nham nóng chảy đỏ rực trong miệng núi lửa Masaya. "Hồ dung nham là một hiện tượng hiếm gặp, chỉ xảy ra tại một số ít núi lửa trên Trái đất", nhiếp ảnh gia 51 tuổi cho biết.

Rất đông du khách đã tới núi lửa Masaya ở Nicaragua để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ dung nham cực hiếm này.Rất đông du khách đã tới núi lửa Masaya ở Nicaragua để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ dung nham cực hiếm này.

Hiện tượng hồ dung nham xảy ra trong vài tuần hay vài tháng trước khi đá nóng chảy đông cứng lại.Hiện tượng hồ dung nham xảy ra trong vài tuần hay vài tháng trước khi đá nóng chảy đông cứng lại.

Hồ dung nham xuất hiện khi đá nóng chảy tích tụ trong miệng núi lửa và nhiệt độ ở đây có thể lên tới 1.000 độ C.Hồ dung nham xuất hiện khi đá nóng chảy tích tụ trong miệng núi lửa và nhiệt độ ở đây có thể lên tới 1.000 độ C.

Những hình ảnh này được Martin Rietze ghi lại khi ông tới thăm núi lửa Masaya ở Nicaragua vào tháng 4 vừa qua.Những hình ảnh này được Martin Rietze ghi lại khi ông tới thăm núi lửa Masaya ở Nicaragua vào tháng 4 vừa qua.

Hồ dung nham phát ra ánh sáng màu cam kỳ quái vào ban ngày.Hồ dung nham phát ra ánh sáng màu cam kỳ quái vào ban ngày.

Nhiếp ảnh gia đến từ Đức cho biết, ông phải chờ nhiều ngày để chọn được những điều kiện thời tiết và ánh sáng phù hợp nhất để chụp ảnh.Nhiếp ảnh gia đến từ Đức cho biết, ông phải chờ nhiều ngày để chọn được những điều kiện thời tiết và ánh sáng phù hợp nhất để chụp ảnh.

Kích cỡ của đám mây hơi nước có thể phụ thuộc vào độ ẩm không khí và nhiều yếu tố khác
"Kích cỡ của đám mây hơi nước có thể phụ thuộc vào độ ẩm không khí và nhiều yếu tố khác. Tôi phải mất 1 tuần để chụp những bức ảnh này", Rietze nói.

Khung cảnh núi lửa Doom trong bộ phim viễn tưởng "Chúa tể của những chiếc nhẫn".
Khung cảnh núi lửa Doom trong bộ phim viễn tưởng "Chúa tể của những chiếc nhẫn".

Cập nhật: 14/06/2016 Theo Dân Việt
  • 1.260