Khỉ mặt người ở Trung Quốc 19 năm không tìm được bạn đời

  • 1.365

Một con khỉ có khuôn mặt giống người, 19 tuổi, là tâm điểm hút khách tham quan của sở thú ở Trung Quốc nhưng bao năm nay nó vẫn "lận đận trong tình duyên".

Con khỉ có bộ dạng khác thường trở thành điểm nhấn thu hút khách tham quan tới sở thú Thiên Tân ở miền Đông Trung Quốc sau khi đoạn video về khuôn mặt "giống hệt người đàn ông giận dữ" của nó được lan truyền trên mạng.

Đoạn video đã nhận được hàng triệu lượt xem sau khi được đăng lên mạng xã hội Trung Quốc Weibo vào năm ngoái. Kể từ đó, hàng chục nghìn người đã tìm đến sở thú Thiên Tân để chiêm ngưỡng khỉ mặt người.

Dù nổi tiếng nhưng “khỉ mặt người” lại đen đủi trong tình yêu, theo The Sun.

Con khỉ này không có tên. Nó là một trong số những con “khỉ thầy tu” (Capuchin) được đưa tới sở thú Thiên Tân vào năm 2002 khi mới 2 tuổi. Đến nay, nó vẫn chưa tìm được bạn đời vì “duyên chưa tới”.

Con khỉ mặt người nổi tiếng ở sở thú Thiên Tân, Trung Quốc đã độc thân suốt 19 năm
Con khỉ mặt người nổi tiếng ở sở thú Thiên Tân, Trung Quốc đã độc thân suốt 19 năm. Ảnh: REX/Shutterstock.

“Nó hiện có 3 người bạn”, phát ngôn viên của sở thú cho biết. “Chúng tôi đã mua 3 con khỉ Capuchin khác vào năm 2016, nhưng chưa con nào trong số chúng trưởng thành về mặt tình dục".

"Khi những con khỉ Capuchin lớn lên, chúng tôi hy vọng con khỉ mặt người sẽ tìm được vợ từ một trong số chúng”, ông nó thêm.

Người phát ngôn sở thú Thiên Tân khẳng định con khỉ mặt người được đối đãi như những con khỉ khác. "Chúng tôi có hơn 20 giống khỉ ở sở thú. Những người quản lý sẽ không cho nó bất kỳ sự đối đãi đặc biệt nào”.

Trước đây, khỉ mặt người có hai bạn đồng hành nữ nhưng cả hai đều đã chết.

Những người quản lý cho biết nó vẫn thích chơi với những con khỉ khác trong chuồng của mình. "Nó rất năng động và hung dữ. Nó thích chơi với bùn và đập dừa”, người phát ngôn cho biết.

Khỉ Capuchin có tuổi thọ từ 25 đến 30 năm và thường dành phần lớn thời gian để tìm bạn đời.

Cập nhật: 22/11/2019 Theo Zing
  • 1.365

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook