Khi mua sườn lợn, thấy 3 dấu hiệu này thì tuyệt đối không được mua kể cả đang giảm giá mạnh

  •  
  • 2.709

Sườn là một món quen thuộc thường được chế biến theo hình thức nấu canh sấu hoặc xào chua ngọt. Thế nhưng, nếu không tinh mắt chọn sườn ngon thì vô tình bạn sẽ có thể bị người bán hàng lừa mua những khúc sườn kém chất lượng.

Trong bữa cơm gia đình, sườn là một nguyên liệu quen thuộc với hương vị mềm, ngọt, có thể chế biến thành nhiều món đặc sắc. Dù vậy, trong quá trình chọn mua sườn, bạn cũng nên lưu ý tới một vài dấu hiệu đặc trưng sau đây. Nếu thấy có những đặc điểm này trên khúc sườn mình định mua thì cần đặt xuống ngay, kể cả khi người bán có giảm giá kịch sàn cũng phải tránh mang về ăn.

Sườn heo
Sườn là một nguyên liệu quen thuộc với hương vị mềm, ngọt, có thể chế biến thành nhiều món đặc sắc

1. Bề mặt sườn bị ướt

Những miếng sườn có bề mặt ướt nếu nhìn thoáng qua thì có vẻ sạch và tươi. Tuy nhiên, thực tế thì chúng lại là sườn đã bị phun nước để tăng trọng lượng khi cân. Đặc biệt, những miếng sườn ướt kiểu này cũng thường có mùi hôi khó chịu hơn trong những ngày nóng nực và dễ sản sinh ra vi khuẩn. Vì vậy, bạn cần tránh mua loại sườn này để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

2. Sườn dính nhớt

Thường thì khi sờ vào miếng sườn tươi, bạn sẽ cảm thấy hơi dính tay một chút nhưng nếu nó quá dính, thậm chí còn ươn ướt và có độ nhớt thì tuyệt đối không nên mua. Đây là dấu hiệu cho thấy miếng sườn đã bị để lâu, xuất hiện mùi ôi, vi khuẩn sinh sôi.

Bên cạnh đó, những khúc sườn để lâu cũng không có dấu hiệu đàn hồi, khi ấn tay vào phần thịt lại tạo ra vết lõm.

3. Sườn có mùi

Ngoài kiểm tra màu sắc và hình thức miếng sườn, bạn đừng quên đưa lên mũi ngửi thử. Với những khúc sườn lợn tươi thì sẽ có mùi tanh nhẹ đặc trưng của thịt lợn sống. Còn trong trường hợp sườn có mùi hôi nồng, khó chịu thì đó là dấu hiệu cho thấy nó đã bị hỏng, không được bảo quản sạch sẽ, thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua đây, nếu muốn mua sườn ngon, chúng ta nên chịu khó dậy sớm đi chợ từ buổi sáng hoặc mua trong các siêu thị to, cửa hàng thực phẩm uy tín được đóng gói sạch sẽ, hạn sử dụng mới.

Cập nhật: 29/06/2020 Theo Tổ Quốc
  • 2.709