Cách phân biệt nấm linh chi và nấm lim xanh

  •   32
  • 1.491

Nếu chưa từng sử dụng nấm lim xanh và nấm linh chi thì bạn rất dễ nhầm hai loại dược liệu này. Bởi nấm lim xanh và nấm linh chi là dược liệu hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là những thống kê sự khác nhau của hai loại nấm này.

Nấm linh chi

Cây nấm linh chi đỏ.
Cây nấm linh chi đỏ.

Nấm linh chi được biết đến là một dược liệu mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, nấm linh chi thường gắn liền với thương hiệu nấm linh chi Hàn Quốc. (Nấm linh chi Korea) Đây là một sản phẩm tạo nên thương hiệu của xứ sở kim chi.

Hầu hết nguồn nấm linh chi hiện nay đều được sản xuất bằng phương pháp nuôi trồng nhân tạo.

Ở Việt Nam một vài năm gần đây nấm linh chi đã nhân giống và trồng thành công và nhiều địa phương.

Nấm linh chi có thể mọc trên hầu hết mọi loại gỗ, cây nấm linh chi rất lớn, thậm chí có những cây nấm có trọng lượng đến 0,3kg.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh quý và tốt hơn nấm linh chi nhiều.
Nấm lim xanh quý và tốt hơn nấm linh chi nhiều.

Nấm lim xanh là một trong những thảo dược đặc hữu của Việt Nam. Nấm lim xanh chỉ mọc trên cây lim xanh, nấm khô mọc ở các cây gỗ thông thường chính vì vậy nấm lim xanh quý và độc đáo hơn nấm linh chi nhiều lần.

Nấm lim xanh hiện nay ở Việt Nam hầu hết được thu hái từ rừng tự nhiên, sản phẩm nuôi trồng đã xuất hiện trên thị trường nhưng chưa được nhiều người tiêu dùng đón nhận bởi hiệu quả của nó so với nấm rừng là hoàn toàn khác nhau.

Cây nấm lim xanh nhỏ, có kích thước và trọng lượng chỉ bằng 1/10 của cây nấm linh chi.

Hiệu quả điều trị bệnh của nấm lim xanh rộng và toàn diện hơn nấm linh chi.

Nấm lim xanh rừng là một trong những thảo dược đầu bảng dùng để điều trị bệnh ung thư đặc biệt là ung thư gan, ngoài ra nấm lim xanh còn là một trong những dược liệu quý để điều trị các bệnh về gan như viêm gan B, xơ gan cổ trướng…

Cập nhật: 30/05/2018 Theo caythuoc
  • 32
  • 1.491

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook