Khiếp sợ quái chiêu tra tấn của bà hoàng khét tiếng lịch sử

  •  
  • 7.722

Ranavalona I là bà hoàng Madagascar khét tiếng lịch sử thế giới bởi những hành động tàn bạo, đẫm máu gây ra cho dân chúng. Không những vậy, nữ hoàng Ranavalona I còn khiến người đời khiếp sợ bởi những kiểu tra tấn hãi hùng và hình phạt tàn khốc.

Bà hoàng "khát máu" Ranavalona I trị vì quốc đảo Madagascar trong hơn 3 thập kỷ (từ năm 1828 - 1861). Trong suốt thời gian trị vì, bà được biết đến là nhà lãnh đạo độc đoán và tàn bạo.

Bất cứ người nào bị nghi ngờ có ý định tạo phản đều bị Nữ hoàng Ranavalona I xử tội chết.
Bất cứ người nào bị nghi ngờ có ý định tạo phản đều bị Nữ hoàng Ranavalona I xử tội chết.

Cụ thể, Nữ hoàng Ranavalona I thể hiện sự độc đoán của mình ngay từ khi lên ngôi khi ra lệnh bắt giữ và xử tử bất cứ mối đe dọa tiềm ẩn nào đối với ngai vàng. Theo đó, bất cứ người nào bị nghi ngờ có ý định tạo phản bao gồm cả vương tôn quý tộc đều bị Nữ hoàng Ranavalona I xử tội chết.

Nữ hoàng Ranavalona I tuyên bố không thờ phụng bất cứ vị thần nào ngoài tổ tiên và không khoan nhượng với bất cứ thế lực nào.

Ranavalona I được biết đến như một bạo chúa khi bắt những người nông dân cầm vũ khí khi phát động nhiều cuộc chiến đẫm máu. Nữ hoàng Ranavalona I còn bắt nhiều người dân xây dựng công trình công cộng và làm việc không công.

Để thần dân quốc đảo Madagascar phục tùng mọi mệnh lệnh, Nữ hoàng hung bạo Ranavalona I còn áp dụng những hình phạt hà khắc để trừng trị những kẻ phạm tội và răn đe người thân của họ. Trong số này có việc Nữ hoàng Ranavalona I sử dụng các kiểu tra tấn hãi hùng như treo ngược phạm nhân nhiều ngày trên những vách đá dựng đứng.

Người thân và họ hàng sẽ phải đứng xem cảnh phạm nhân rơi từ trên vách đá xuống và tử vong. Chặt đầu, chôn sống, cho uống thuốc độc, bắt lao động cưỡng bức... là những kiểu tra tấn, hành hình khủng khiếp được tiến hành dưới thời Nữ hoàng Ranavalona I.

Bà hoàng Madagascar Ranavalona I là một nhà lãnh đạo tàn ác nổi tiếng lịch sử.
Bà hoàng Madagascar Ranavalona I là một nhà lãnh đạo tàn ác nổi tiếng lịch sử.

Tội ác của bà hoàng Ranavalona I còn khiến người đời khiếp sợ khi tổ chức một cuộc săn trâu khét tiếng vào năm 1845. Theo ước tính có khoảng 50.000 người đã đi theo hầu hạ Ranavalona I trong chuyến đi săn đẫm máu đó. Nguyên do là vì đoàn người của Ranavalona I mang theo rất ít lương thực và những người hầu, nô lệ vừa đi vừa phải xây đường. Nhiều người chết vì đói và kiệt sức.

Một số tài liệu cho rằng, khoảng 10.000 người chết trong chuyến đi săn kéo dài 4 tháng của Nữ hoàng Ranavalona I mà không có con trâu nào bị giết.

Bất cứ người nào chống đối đều bị Nữ hoàng Ranavalona I trừng phạt bởi những hình phạt khắc nghiệt, thậm chí là bị giết chết. Một trong những hành động ghê rợn mà bạo chúa Ranavalona I ưa thích là việc tra tấn tù nhân để thử thách lòng trung thành.

Cụ thể, phạm nhân sẽ phải ăn 3 miếng da gà trước khi ăn một loạt hạt độc khiến họ nôn mửa nhưng không chết. Nếu người nào nôn ra đủ 3 miếng da gà đã ăn trước đó thì điều đó chứng tỏ họ một mực trung thành với bà hoàng Ranavalona I. Ngược lại, người nào không vượt qua thử thách trên sẽ bị nữ bạo chúa cho người nhốt vào trong phòng giam và bị bỏ đói đến chết.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khoảng 50% dân số Madagascar (khoảng 2,5 triệu người) thiệt mạng trong thời gian Nữ hoàng Ranavalona I trị vì. Vì vậy, Nữ hoàng Ranavalona I trở thành một trong những nhà cai trị tàn ác nhất lịch sự bị dân chúng thời đó căm hận.

Cập nhật: 10/06/2020 Theo kienthuc
  • 7.722

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook