Khối cầu kim loại bí ẩn trên bãi biển Nhật Bản

  •  
  • 1.188

Khối cầu rỗng đường kính 1,5m đang dấy lên nhiều suy đoán trên mạng xã hội về nguồn gốc của vật thể.


Nhà chức trách kiểm tra khối cầu trên bãi biển. (Video: Guardian)

Cảnh sát và cư dân ở một thành phố ven biển Nhật Bản bối rối trước sự xuất hiện của một khối cầu sắt lớn dạt vào bãi biển. Nhà chức trách địa phương thừa nhận họ không biết vật thể này là gì hoặc khi nào nó sẽ phát nổ. Khối cầu có đường kính khoảng 1,5m nằm trên bãi biển Enshu ở thành phố Hamamatsu ven biển Thái Bình Dương suốt nhiều ngày qua, Guardian hôm 22/2 đưa tin.

Nhiều người dân lo sợ đó là quả mìn trôi dạt nhưng các chuyên gia bác bỏ giả thuyết này sau khi sử dụng công nghệ X quang để kiểm tra bên trong vật thể và phát hiện khối cầu rỗng. Họ cũng không tìm thấy dấu hiệu nó có liên quan tới hoạt động do thám của Triều Tiên hoặc Trung Quốc. Hai tay nắm trên bề mặt khối cầu chứng tỏ nó có thể gắn vào vật nào đó, dẫn tới suy đoán đây là phao neo bị trôi đi.

Khối cầu màu cam bí ẩn trên bãi biển Enshu.
Khối cầu màu cam bí ẩn trên bãi biển Enshu.

Cảnh sát địa phương đang kiểm tra khối cầu màu cam – nâu với những mảng han gỉ sẫm màu sau khi một người phụ nữ phát hiện vật thể nằm trên bãi cát chỉ cách biển vài mét hồi đầu tuần. Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực và gọi chuyên gia mặc quần áo bảo hộ tới nghiên cứu thêm. Ảnh chụp vật thể cũng được đưa tới Bộ Quốc phòng và Lực lượng tuần duyên để kiểm tra kỹ hơn.

"Chúng tôi chưa xác nhận được đó là loại mảnh vỡ gì, nhưng có thể chắc chắn nó an toàn, vì vậy chúng tôi đã di dời vật thể như với mảnh vỡ trôi nổi thông thường", Masaki Matsukawa, giám đốc phòng bảo dưỡng ven biển ở Cơ quan kỹ thuật dân dụng Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, cho biết.

Cập nhật: 23/02/2023 VnExpress
  • 1.188