Khu vực 51 không nghiên cứu về người ngoài hành tinh

  •   3,52
  • 10.282

Cuối cùng, Chính phủ Mỹ đã thừa nhận về sự tồn tại của khu vực 51 (Area 51) - lâu này vẫn được phủ một tấm màn huyền bí về những nghiên cứu về sinh vật ngoài trái đất.

>>> Những khu vực bí ẩn nhất hành tinh

Một tài liệu mới được minh bạch hóa của CIA nói rằng khu vực 51 - thuộc sa mạc Nevada - không phải là nơi nghiên cứu về người ngoài trái đất như nhiều lời đồn đoán lâu nay, mà chỉ là nơi thử nghiệm các máy bay ném bom tàng hình U-2.

Khu vực 51 không nghiên cứu về người ngoài hành tinh
Bản đồ vị trí khu vực 51 vừa được CIA công bố. (Ảnh: stern.de)

Tài liệu về khu vực huyền thoại này vừa được cơ quan tình báo CIA đồng ý công bố hồi tháng 6 theo đạo luật Tự do Thông tin trong một tài liệu mang tên: “Cơ quan Tình báo Trung ương và hoạt động tình báo trên không: Máy bay U-2 và kế hoạch Oxcart”. Những thông tin này được đăng tải trong một báo cáo của Trung tâm An ninh thuộc Đại học George Washington mang tên “Lịch sử bí mật của U-2”.

Khu vực 51 được Tổng thống Eisenhower phê chuẩn thành lập vào năm 1955 của thế kỷ trước, nằm giữa sa mạc Nevada. Mặc dù được xem là một địa điểm bí mật trong suốt 58 năm qua, nhưng khu vực 51 vẫn chứa đựng nhiều huyền thoại và xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm của Hollywood.

Theo sự tiết lộ của những tài liệu từ CIA, chiếc máy bay đầu tiên đáp xuống khu vực 51 vào ngày 25/7/1955. Chuyến bay thử nghiệm xuất phát từ khu vực này diễn ra vào ngày 4/8/1955. Những người làm việc tại nơi này được các máy bay quân sự đón họ từ sân bay Burbank (California) vào mỗi sáng thứ hai và trả về vào mỗi tối thứ sáu - bắt đầu từ ngày 3/10/1955.

Vào năm 1957, cơ quan tình báo CIA rời khỏi khu vực 51 và được Không lực Hoa Kỳ sử dụng như một nơi để tập luyện phi công điều khiển các máy bay ném bom tàng hình U-2.

Trong những tài liệu vừa được công bố, không có dòng nào nhắc đến các vật thể bay ngoài trái đất (UFO) hoặc các nghiên cứu về người hành tinh khác.

Theo LĐ
  • 3,52
  • 10.282