Kinh ngạc top sự kiện hiếm có khó tin trong lịch sử

  •   3,85
  • 16.472

Một số sự kiện kỳ lạ đến khó tin từng xảy ra trong lịch sử, khiến giới khoa học chưa thể giải mã được.

Vua Umberto của Italy
Một sự kiện kỳ lạ đến khó tin liên quan đến vua Umberto của Italy. Cụ thể, vào ngày 28/6/1990, vua Umberto của Italy tới ăn tối tại một nhà hàng ở Monza. Tại đây, ông gặp chủ nhà hàng và phát hiện người chủ này có ngoại hình và thậm chí là tên giống mình. Thêm vào đó, vợ của chủ nhà hàng cũng có tên Margherita - trùng tên với vợ vua Umberto. Điều kỳ lạ hơn nữa là nhà hàng trên khai trương đúng vào ngày vua Umberto lên ngôi. Thậm chí, đến ngày 29/7/1900, người chủ nhà hàng bị giết chết trong một vụ tai nạn trong khi vua Umberto bị ám sát.

Ngày 22/5/1975, anh em sinh đôi John và Arthur Mowforth sống cách xa nhau 130km trong cùng nước Anh, đều bất ngờ bị đau ngực dữ dội.
Ngày 22/5/1975, anh em sinh đôi John và Arthur Mowforth sống cách xa nhau 130km trong cùng nước Anh, đều bất ngờ bị đau ngực dữ dội. Hai anh em được đưa tới 2 bệnh viện khác nhau vào cùng thời điểm mặc dù hai gia đình không hề hay biết người anh em song sinh kia của nạn nhân cũng đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi nhập viện, 2 anh em sinh đôi đều qua đời một cách kỳ lạ đến mức khó tin.

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ Mark Twain
Một sự kiện kỳ lạ tiếp theo là nhà văn nổi tiếng người Mỹ Mark Twain sinh ra vào đúng ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835. Ông qua đời vào ngày sao chổi trở lại lần tiếp theo - năm 1910.

Hitler và Napoleon
Một sự kiện quay vòng lịch sử kỳ lạ đến khó tin đó là Hitler chào đời sau Napoleon 129 năm. Do vậy, trùm phát xít Hitler cũng lên nắm quyền lực tối cao sau nhà cầm quân Napoleon 129 năm. Cũng 129 năm sau, Hitler thực hiện chiến dịch xâm lược Nga nhưng cũng nhận lấy thất bại ê chề giống như hoàng đế Napoleon.

Jimi Hendrix và George Handel
Sự trùng hợp đến lạ lùng đó là nếu như không sống cách nhau 200 năm, hai nhân vật nổi tiếng Jimi Hendrix và George Handel đã trở thành hàng xóm của nhau. Bởi lẽ, hai người sống ở số 23 và 25 Brook Street, London, Anh.

Một sự kiện lạ xảy ra trên thế giới đó là khi trời mưa không có nước mà thay vào đó từ trên trời rơi xuống những con ếch.
Một sự kiện lạ xảy ra trên thế giới đó là khi trời mưa không có nước mà thay vào đó từ trên trời rơi xuống những con ếch. Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra Serbia năm 2005.

Năm 2012, một cơn mưa nhện xảy ra ở miền Nam Australia gây xôn xao dư luận.
Năm 2012, một cơn mưa nhện xảy ra ở miền Nam Australia gây xôn xao dư luận. Toàn bộ khu vực rộng lớn bao trùm trong bẫy tơ khi hàng triệu con nhện nhỏ từ trên cao trút xuống.

Một sự kiện kỳ lạ từng xảy ra tại hồ Tử thần ở quận Altona, Hamburg, Đức năm 2005 đó là gần 1.000 con cóc bất ngờ phát nổ và nội tạng của chúng văng xa 1m.
Một sự kiện kỳ lạ từng xảy ra tại hồ Tử thần ở quận Altona, Hamburg, Đức năm 2005 đó là gần 1.000 con cóc bất ngờ phát nổ và nội tạng của chúng văng xa 1m. Cho đến nay, các chuyên gia chưa thể giải mã được nguyên nhân khiến những con cóc bất ngờ phát nổ.

Theo ước tính, hơn 5.000 con chim đen tại một thị trấn nhỏ ở bang Arkansas (Mỹ) đã chết hàng loạt và rơi hàng loạt xuống từ bầu trời
Theo ước tính, hơn 5.000 con chim đen tại một thị trấn nhỏ ở bang Arkansas (Mỹ) đã chết hàng loạt và rơi hàng loạt xuống từ bầu trời, chỉ ít giờ sau khoảnh khắc giao thừa bước sang năm mới 2012.

Ngày 6/8/2000, một trận mưa cá kỳ lạ xảy ra ở thành phố Great Yarmouth, Norfolk, Anh.
Ngày 6/8/2000, một trận mưa cá kỳ lạ xảy ra ở thành phố Great Yarmouth, Norfolk, Anh. Những con cá rơi xuống khi trời mưa thường có kích cỡ từ 3 - 10cm, thuộc các loại cá trích, cá chép...

Cập nhật: 25/11/2016 Theo kienthuc
  • 3,85
  • 16.472

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook